Ngày 27-7, thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị vừa bắt giữ khẩn cấp 2 nữ phóng viên gồm: Trần Tuyết Nhung (SN 1980, trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa TP Hà Nội), nguyên là phóng viên của Tạp chí Môi trường và Sức khỏe, nguyên nhân viên tập sự tại Tạp chí Môi trường và Đô thị; và Bùi Thị Xuân (SN 1979, trú tại phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội), phóng viên Tạp chí Môi trường và Sức khỏe.

Vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng của doanh nghiệp: Tạm giữ khẩn cấp thêm 2 nữ phóng viên - Ảnh 1.

Trần Tuyết Nhung - Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, việc bắt 2 nữ phóng viên Trần Tuyết Nhung và Bùi Thị Xuân vì có liên quan đến vụ ông Trần Trọng Lâm, Phó trưởng Ban Xã hội - Bạn đọc Báo Sức khỏe và Đời sống cưỡng đoạt 210 triệu đồng của một phòng khám trên địa bàn TP Bắc Giang. Công an xác định Nhung và Xuân có mối quan hệ quen biết với ông Trần Trọng Lâm.

Vụ cưỡng đoạt 210 triệu đồng của doanh nghiệp: Tạm giữ khẩn cấp thêm 2 nữ phóng viên - Ảnh 2.

Bùi Thị Xuân - Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra ban đầu, Trần Trọng Lâm tuy không được người có thẩm quyền phân công nhiệm vụ tác nghiệp, theo dõi các phòng khám nhưng đối tượng này biết anh Dương Văn T ở Nguyễn Thái Học, phường Yết Kiêu, quận Hà Đông (TP Hà Nội) là một trong nhiều cổ đông thành lập hệ thống 4 phòng khám bệnh tại địa bàn: TP Bắc Giang (Bắc Giang), TP Bắc Ninh (Bắc Ninh), TP Nam Định (Nam Định) và TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc). 

 Qua quen biết và trao đổi với nhau nên Lâm, Nhung và Xuân đã phát hiện các phòng khám của anh T. có một số sai phạm nên đã uy hiếp, đe dọa anh T. phải nộp số tiền 210 triệu đồng để chia nhau nhằm bỏ qua sai phạm, không viết bài đăng báo.

Chiều 25-7, Trần Trọng Lâm đang nhận 210 triệu đồng của anh T. thì bất ngờ bị Công an Bắc Giang phối hợp với Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) bắt quả tang tại khu vực phường Đại Kim (quận Hoàng Mai). Khám xét nơi ở, nơi làm việc của Trần Trọng Lâm, lực lượng công an thu giữ 1 cây CPU, 1 máy tính xách tay, 1 USB.

Ninh Cơ