Liên quan đến việc ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, bị khởi tố, trưa 2-3, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo TP Cần Thơ cho biết: "Sau khi Bộ Công an có quyết định khởi tố, Cơ quan CSĐT đã phối hợp với TP Cần Thơ để xác minh, làm rõ. Đối với chức danh Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo TP thống nhất sẽ phân công đồng chí khác thay thế chức vụ này. Trong chiều nay, TP Cần Thơ sẽ có thông cáo báo chí chính thức về vụ việc".

Vụ Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ bị khởi tố: Hôm nay sẽ có cán bộ khác điều hành sở - Ảnh 1.

Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sơ Y tế Cần Thơ. Ảnh: L.Khánh

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 1-3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã quyết định khởi tố đối với bị can Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ; và Bùi Thị Lệ Phi, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, cùng 9 đồng phạm về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Vụ Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ bị khởi tố: Hôm nay sẽ có cán bộ khác điều hành sở - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Lệ Phi. Ảnh: Cơ quan CSĐT

Theo đó, ông Cao Minh Chu và 4 người khác bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố nhưng cho tại ngoại.

Trong khi đó, bà Bùi Thị Lệ Phi và 5 người khác bị bắt tạm giam, gồm: Hoàng Thị Thúy Nga, nguyên Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tập đoàn Hành trình Thành Công mới (NSJ Group); Lê Huy Bình, nguyên Phó Tổng giám đốc NSJ Group; Lương Tấn Thành, nguyên nhân viên ban quản lý dự án, Sở Y tế Cần Thơ; Đoàn Thị Nở, nguyên Trưởng Phòng Dự án, Công ty TNHH Công nghệ cao LTQ (trước là Công ty NSJ); Lê Thành Hưng, nguyên nhân viên kinh doanh NSJ.

Nguyên Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ Bùi Thị Lệ Phi và các bị can đã có hành vi không công bằng, minh bạch trong đấu thầu gây thiệt hại nghiêm trọng cho tài sản của nhà nước.

L.Khánh