Anh Tú gục ngã trước quán phở này sau khi cố chạy thoát thân.

Anh Tú gục ngã trước quán phở này sau khi cố chạy thoát thân.

Sáng 26-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động đại tá Phạm Trung Thành, Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Kiên Giang cho biết hiện ông đang đi công tác cũng như chưa nhận được báo cáo chính thức về vụ án mạng xảy ra tại huyện đảo Phú Quốc. Ông Thành hứa sẽ cung cấp thông tin vào ngày mai (27-10).

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, thông tin ban đầu về việc đối tượng Huỳnh Văn Tám (tự Tám Bói, 54 tuổi, ngụ khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc) vào đất liền để đầu thú vì đã gây ra cái chết cho anh Hồ Mạnh Tú (31 tuổi, ngụ khu phố 10, thị trấn Dương Đông) là chưa chính xác. Bởi hiện cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giữ hình sự đối với Huỳnh Bảo Quốc (21 tuổi, con trai của Tám Bói) về hành vi giết người sau khi đến Công an tỉnh Kiên Giang tại TP Rạch Giá để đầu thú vào trưa 25-10. Bước đầu, cơ quan chức năng cũng đã khởi tố Tám Bói cùng với con trai khác là Huỳnh Bảo Trung (24 tuổi) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Như Người Lao Động Online đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ ngày 23-10, khi anh Tú đang sửa xe gắn máy trước nhà mẹ vợ là bà Trần Thị Thanh (SN 1959, ngụ cùng khu phố 10) thì thấy Tám Bói dẫn theo một nhóm người mang khẩu trang, cầm súng điện, mã tấu, dao Thái Lan đến rồi lôi bà Thanh ra đánh.

Tú vừa chạy đến can ngăn thì bị nhóm của Tám Bói dùng súng điện, dao Thái Lan, mã tấu để truy sát; gây thương tích khá nặng. Trong đó, có cú đâm chí mạng từ phía sau làm nạn nhân bị thủng phổi. Do bị mất nhiều máu nên anh Tú đã tử vong vào sáng hôm sau tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc.

Nguyên nhân xảy ra án mạng này được xác định là do bà Thanh có cho vợ Tám Bói vay gần 30 triệu đồng đã hơn 1 năm. Khi biết gia đình Tám Bói bán được lô đất trị giá hơn 2 tỉ đồng nên bà Thanh đến đòi nợ thì Tám Bói lại dẫn người đến nhà bà Thanh gây sự.

Tin-ảnh: T.Nốt