Di ảnh của Hồ Mạnh Tú do gia đình cung cấp.

Di ảnh của Hồ Mạnh Tú do gia đình cung cấp.

Chiều 25-10, nguồn tin của Báo Người Lao Động cho biết các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng: Huỳnh Bảo Trung, Huỳnh Bảo Quốc và Huỳnh Văn Tám (tự Tám Bói, cha ruột của Trung và Quốc) ở khu phố 3, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc vì đã gây ra cái chết cho anh Hồ Mạnh Tú (SN 1985, ngụ khu phố 10, thị trấn Dương Đông).

Trước đó, vào khoảng 11 giờ ngày 23-10, khi anh Tú đang sửa xe gắn máy trước nhà mẹ vợ là bà Trần Thị Thanh (SN 1959, ngụ cùng khu phố 10) thì Tám Bói dẫn theo gần 10 người mang khẩu trang, cầm súng điện, mã tấu, dao Thái Lan ùn ùn kéo đến, vào tận nhà kéo bà Thanh ra đánh.

Anh Tú vừa chạy đến định can ngăn thì bị nhóm của “Tám Bói” tấn công khiến bị thương nặng, trong đó có vết chém khá sâu ở vùng đùi.

Mặc dù nạn nhân gượng chạy để thoát thân nhưng vẫn bị 3 cha con Tám hung hãn truy sát cho đến khi gục ngã trước quán phở gần đó. Đặc biệt, khi người dân đến tiếp cứu thì thấy trên lưng anh Tú còn bị dính con dao Thái Lan dài khoảng 20 cm. Do bị mất nhiều máu nên anh Tú đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc vào sáng 24-10.


Hiện trường nơi anh Tú bị cha con Tám Bói truy sát.

Hiện trường nơi anh Tú bị cha con Tám Bói truy sát.

Theo người nhà nạn nhân, trước đây, bà Thanh có cho vợ Tám Bói vay gần 30 triệu đồng nhưng đã hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa trả. Khi biết gia đình Tám Bói bán được lô đất trị giá hơn 2 tỉ đồng nên vào sáng 23-10, bà Thanh đến nhà đòi nợ. Lúc này, giữa đôi bên có xảy ra xô xát. Sau đó lúc bà Thanh vừa về đến nhà cũng là lúc nhóm của Tám Bói kéo đến.

Sau khi gây án, Tám Bói đã vào đất liền để đầu thú với Công an tỉnh Kiên Giang còn Trung và Bảo bị bắt tại huyện Phú Quốc.

T.Nốt