Sau một buổi xét hỏi, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Vũ Thanh Lâm đã ký quyết định yêu cầu lực lượng công an áp giải nhân chứng Nguyễn Mai Phương (bạn hoa hậu Phương Nga) đến tòa.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Tòa quyết áp giải người phụ nữ bí ẩn - Ảnh 1.

Trương Hồ Phương Nga đã không im lặng và trình bày nhiều vấn đề trong phiên tòa sáng 26-6

Việc xuất hiện của bà Mai Phương sẽ trả lời nhiều vấn đề quan trọng của vụ án; sẽ làm rõ lời khai của bị cáo Phương Nga, bị cáo Thùy Dung và ông Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung)... 

Sau 2 ngày giữ quyền im lặng, sáng 26-6, bị cáo Phương Nga đã trình bày với tòa một số vấn đề về lời khai của ông Cao Toàn Mỹ và của mình trước đó.

Vụ hoa hậu Phương Nga: Tòa quyết áp giải người phụ nữ bí ẩn - Ảnh 2.

Ông Cao Toàn Mỹ đang trả lời luật sư phía Phương Nga

Hiện luật sư phía Trương Hồ Phương Nga đang xét hỏi ông Cao Toàn Mỹ về mối quan hệ giữa ông và Phương Nga.

Ông Cao Toàn Mỹ nói rằng ông nghĩ Phương Nga có quan hệ rộng với các cơ quan công quyền bởi vì Phương Nga kể cho ông nghe Nga có mối quan hệ với Công an TP HCM và Bộ Công an.

Ngoài ra, ông Mỹ còn nói rằng ông biết gia đình Nguyễn Đức Thùy Dung cũng có quen biết "tầm lớn".

Trả lời luật sư của Phương Nga, ông Cao Toàn Mỹ cho biết khi ông làm đơn tố cáo lần 2 thì ông đã có đầy đủ chứng cứ về việc Phương Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Theo ông Mỹ, ông kiện Phương Nga nhằm mục đích lấy lại tiền chứ không có mục đích đưa Phương Nga vào tù. Do Phương Nga có quen biết rất thân thiết với cơ quan điều tra Bộ Công an nên ông Mỹ không dám cung cấp những tài liệu chứng cứ Nga lừa đảo vì lo công an sẽ hủy những chứng cứ này. 

 Ông Mỹ nói mặc dù không tin tưởng cơ quan điều tra nhưng do bản thân ông là người làm kinh tế nên ông vẫn gửi đơn lên công an với mong muốn giữa hai bên có thể ngồi lại với nhau đàm phán, để Nga có thể trả lại tiền cho ông. Ông Cao Toàn Mỹ biện minh rằng do mình không hiểu biết giữa quan hệ dân sự và hình sự nên ông mới gửi đơn đến cơ quan điều tra chứ không gửi đơn tới tòa nhằm giải quyết tranh chấp dân sự. Bản thân ông Mỹ là người đặt kinh tế lên trên hết nên ông nghĩ nếu kiện ra tòa thì rất khó để ông nhận lại số tiền. 

Cũng theo ông Mỹ, Phương Nga ký giấy nhận tiền của ông để mua nhà vào năm 2012.

Phạm Dũng