Sáng nay 26-6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với 5 người gồm: Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hoàng (SN 1986), Trương Quốc Lưu (SN 1990), Trương Quốc Hùng (SN 1997) và Bùi Việt Chiến (SN 1992), cùng ngụ xã Hoằng Tiến, Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa để làm rõ hành vi "Huỷ hoại tài sản", "Gây rối trật tự công cộng" xảy ra tại một nhà hàng ở biển Hải Tiến hôm 23-6.

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Khởi tố 5 đối tượng, kéo tới Công an tỉnh Thanh Hóa đòi thả người - Ảnh 1.

5 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến gây mất trật tự tại khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố để điều tra

Theo Công an Thanh Hóa, khoảng 12 giờ 40 phút ngày 23-6, tại khu vực Nhà hàng Hưng Thịnh 1 (thuộc Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến) xảy ra vụ "hỗn chiến", gây rối trật tự công cộng.

Thời điểm trên, một nhóm người cầm theo hung khí xông vào nhà hàng Hưng Thịnh 1 gây gổ đánh nhau, sau đó hai bên dùng vỏ chai bia, bát đĩa, ghế ném nhau gây náo loạn khu vực. Hậu quả đã có 3 người bị thương.

Điều đáng nói, khi quần chúng nhân dân gọi xe đưa người bị thương đi cấp cứu thì một nhóm người đã chặn đầu xe cứu thương, không cho đi. Sau khi lực lượng công an được tăng cường đến hiện trường, nhóm người trên mới giải tán, xe cứu thương mới được đưa các nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hoằng Hóa.

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Khởi tố 5 đối tượng, kéo tới Công an tỉnh Thanh Hóa đòi thả người - Ảnh 2.

Cảnh tụ tập đông người gần cổng Công an tỉnh Thanh Hóa để đòi "thả người" sáng nay 26-6

Xác định đây là vụ án có tính chất phức tạp, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự chủ trì phối hợp với Công an huyện Hoằng Hóa và các lực lượng chức năng tiến hành các hoạt động thu thập thông tin, tài liệu, chứng cứ để điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Sau nhiều ngày tích cực điều tra, chiều ngày 25-6, Phòng Cảnh sát Hình sự và Công an huyện Hoằng Hóa bước đầu đã xác định và làm rõ vi phạm của các đối tượng có vai trò tích cực trong các vụ việc đã xảy ra. Đồng thời tiến hành triệu tập 5 đối tượng trên có liên quan trực tiếp đến đến Cơ quan CSĐT công an tỉnh để làm việc.

Sau khi triệu tập 5 người đến Cơ quan CSĐT để làm việc, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 25-6, có trên 30 phụ nữ là (người nhà của 5 người trên) và một số công dân xã Hải Tiến đã đến trụ sở Công an huyện Hoằng Hóa và Công an tỉnh Thanh Hóa khiếu kiện, gây mất trật tự, đòi "thả người".

Clip cảnh hỗn chiến, đánh nhau loạn xạ gây mất an ninh trật tự tại Khu du lịch biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) trưa ngày 17-6

Công an tỉnh Thanh Hóa đã triển khai lực lượng kịp thời nắm tình hình, giải thích, động viên để những người này hiểu và tự ra về. Tuy nhiên một số đối tượng khác có lợi ích liên quan đã lợi dụng tiếp tục lôi kéo người dân tụ tập trước cổng Công an tỉnh Thanh Hóa.

Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đang chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ chủ động nắm chắc tình hình, triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, giải quyết tình huống khiếu kiện động người và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động quần chúng, không để xảy ra phức tạp.

Vụ hỗn chiến ở biển Hải Tiến: Khởi tố 5 đối tượng, kéo tới Công an tỉnh Thanh Hóa đòi thả người - Ảnh 4.

Hàng chục cảnh sát cơ động được huy động khẩn tới hiện trường để ngăn chặn vụ gây rối trật tự hôm 23-6

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào trưa ngày 23-6, tại nhà hàng Hưng Thịnh 1 đã xảy ra một vụ đánh nhau, gây náo loạn. Mặc dù Công an huyện Hoằng Hóa đã có mặt tại hiện trường để xử lý, nhưng do lo ngại một số thanh niên quá khích, làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch, Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động hàng chục cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự tới hiện trường để đề phòng sự cố xấu có thể xảy ra. Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tuấn Minh