Bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như (đeo kính)trong phiên xét xử sáng 9-1

Bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như (đeo kính) trong phiên xét xử sáng 9-1

Bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Huỳnh Mỹ Hạnh (SN 1972, ngụ quận Bình Thạnh), luật sư Trương Thị Hòa (Đoàn Luật sư TP HCM) đã đặt câu hỏi với thân chủ của mình: “Theo lời khai của bị cáo, từ tháng 10-2008, bị cáo về làm cho Công ty Hoàng Khải đúng không?”. “Dạ đúng” - bị cáo Hạnh đáp.

- "Vậy trước khi về làm việc cho em gái, bị cáo làm gì?”.

- “Bị cáo bán trứng vịt lộn”.

- “Bị cáo khai với HĐXX trình độ của mình là lớp 9/12. Vậy bị cáo nghĩ mình có đủ trình độ về làm ở Công ty Hoàng Khải không?"

- "Dạ, bị cáo cũng có nói với Như là bị cáo không có khả năng nhưng Như bảo: “Thôi, chị bán hột vịt lộn làm chi, tiền khi có khi không. Chị về làm ở công ty cho em đi” - giọng Hạnh nghẹn ngào.

- Như nói sao mà bị cáo đồng ý đứng tên vay tiền ở các ngân hàng?

- "Như nói bận công việc lu bu quá không đi ký hợp đồng vay vốn đầu tư được nên nhờ bị cáo đi giúp, gặp Danh sẽ được hướng dẫn. Bị cáo có thắc mắc nhưng Như nói: “Em giao cho chị thì chị cứ làm đi. Em không có làm gì phạm pháp hết. Em là em gái của chị, chẳng lẽ lại đi hại chị sao? Bộ hổng lẽ chị không tin em?" - Hạnh vừa khóc vừa khai.

Vị luật sư đặt ra câu hỏi cuối cùng đối với thân chủ: “Bị cáo suy nghĩ như thế nào về hành vi của mình?”

- “Bị cáo thấy ân hận nhưng không ngờ chính mình là chị ruột, mà Như lại lừa đảo chị ruột mình vô con đường phạm tội” - không kiềm lòng được nữa, chị gái “siêu lừa” bật khóc nức nở.

Nghe chị gái khai, Như cũng không ngăn được nước mắt và thừa nhận những gì chị gái khai là đúng sự thật.

Kha Miên. Ảnh: T.Thạnh