Ngày 6-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an xác nhận tổ công tác Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM để điều tra vụ vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Vụ khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM: Bộ Công an đang làm việc với những ai?  - Ảnh 1.

Lực lượng công an khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM ngày 4-11

Quá trình khám xét công an đã thu giữ một số tài liệu liên quan để phục vụ quá trình điều tra.

Vụ khám xét Bệnh viện Mắt TP HCM: Bộ Công an đang làm việc với những ai?  - Ảnh 2.

Công an thu giữ một số tài liệu để phục vụ điều tra

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, bước đầu Bộ Công an chỉ thực hiện công tác khám xét theo quy định để điều tra. Ngoài ra, cơ quan điều tra đã làm việc với ông Nguyễn Minh Khải, Giám đốc Bệnh viện Mắt, cùng một số cán bộ liên quan đến sai phạm xảy ra tại bệnh viện này. 

"Cơ quan điều tra chỉ mới làm việc đối với những người liên quan, chưa khởi tói vụ án, khởi tố bị can”- Thiếu tướng Tô Ân Xô nói. 

Như Báo Người Lao Động thông tin ngày 4-11, cơ quan công an đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Minh Khải cùng một số cán bộ liên quan. Ông Khải và những người này sau đó được đưa lên xe biển số xanh rời khỏi bệnh viện.

Ông Nguyễn Minh Khải (SN 1972, quê Bạc Liêu), từng là phó giám đốc Bệnh viện Nguyễn Trãi, được bổ nhiệm giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM vào ngày 5-9-2017.

Ông Khải từng bị phản ánh về việc không đạt tiêu chuẩn, trình độ khi được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Mắt TP HCM.

Ngoài những lùm xùm trên, ông Khải được cho là dính vào việc tổ chức đấu thầu khi ưu ái cho một số công ty "quen" trúng thầu các lô vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép nhân tạo.

Hưng Nguyên