Sáng 30-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 anh em Nguyễn Hoanh Tha (SN 1986) và Nguyễn Văn Thắng (SN 1988, cùng ngụ xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) về tội “Buôn lậu”.

Clip Bắt quả tang kho chứa hàng lậu 100 tấn ở An Giang

Theo thông tin từ cơ quan điều tra,rạng sáng 20-4, qua công tác nắm tình hình và nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh phát hiện, bắt quả tang Võ Văn Điệp (SN 1981) và Võ Phước Hậu (SN 1984, cùng ngụ tỉnh Kandal, Campuchia) đang vận chuyển trái phép khoảng 18 tấn đậu xanh về khu vực xã Khánh An, huyện An Phú để giao cho chủ kho là anh em Tha và Thắng.

Vụ kho hàng lậu 100 tấn ở An Giang: Khởi tố, bắt giam 2 anh em - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Hoanh Tha

Vụ kho hàng lậu 100 tấn ở An Giang: Khởi tố, bắt giam 2 anh em - Ảnh 3.

Đối tượng Nguyễn Văn Thắng

Tiến hành kiểm kho của Tha và Thắng, lực lượng chức năng phát hiện gần 100 tấn đậu xanh không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Đến sáng cùng ngày, 2 anh em này đến đầu thú với cơ quan công an.

Qua đấu tranh khai thác ban đầu, 2 anh em Tha và Thắng khai nhận trước đó từ ngày 16 đến 20-4, cả 2 đã thu mua khoảng 55 tấn đậu xanh tại Campuchia rồi vận chuyển trái phép về An Giang để bán lại cho người khác.

Vụ kho hàng lậu 100 tấn ở An Giang: Khởi tố, bắt giam 2 anh em - Ảnh 4.

Tang vật lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ tại kho của 2 anh em Tha và Thắng

Riêng đối tượng Điệp và Hậu đã được đưa đi cách ly theo quy định về phòng, chống dịch Covid- 19. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin - ảnh - clip: NGHIÊM TÚC