Ngày 8-1, luật sư của Công ty Liên doanh Đại Dương cho biết thân chủ của họ sẽ kháng cáo toàn bộ bản án do TAND quận 1-TPHCM tuyên ngày 7-1, khi buộc công ty này trả cho ông Ly Sam (60 tuổi, quốc tịch Mỹ) số tiền 55,5 triệu USD.

Bị đơn trao đổi với truyền thông về lý do kháng cáo

Phía bị đơn cho rằng bản án của TAND quận 1 là hoàn toàn cảm tính, không có cơ sở khoa học vì ông Sam không chứng minh được mình thắng cược, đồng thời phía nhà sản xuất cũng đã có kết luận giám định là máy bị lỗi. 


Mặc dù cố gắng viện dẫn mọi lý do nhưng bị đơn vẫn thua kiện

Phía luật sư bị đơn nói: “Chúng tôi rất ngạc nghiên vì tòa chỉ tuyên theo cảm tính mà không cần tham khảo ý kiến của các cơ quan độc lập để cho ý kiến trường hợp ông Sam thắng hay không thắng, máy bị sự cố hay không? Nếu cấp phúc thẩm tuyên chúng tôi thua kiện thì sẽ đẩy doanh nghiệp vào ngõ cụt và có thể đóng cửa ngành trò chơi có thưởng này tại Việt Nam trong thời gian tới”.
 
Trước đó, tháng 10-2009, ông Sam đến CLB Palazzo thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương (nằm trong khách sạn Sheraton, quận 1- TPHCM) đặt 300 USD chơi bạc. Ông Sam thua 299,5 USD và sau đó máy báo ông thắng 55,5 triệu USD. Phía công ty không chịu chung thưởng nên ông Sam khởi kiện.
Tin-ảnh: Ph. Dũng