Vụ kiện "lô cốt" ở TPHCM: Ông Lang kháng cáo vì "bản án nửa vời"

Tin mới

09/01/2013 11:51

(NLĐO) - Cho rằng bản án mà TAND TPHCM đã tuyên “nửa vời” nên ông Nguyễn Văn Lang (SN 1932, ngụ quận 1) đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án mà tòa tuyên trước đó ngày 26-12.

Ngày 9-1, TAND TPHCM cho biết đã nhận được đơn kháng cáo của ông Nguyễn Văn Lang yêu cầu Sở GTVT TPHCM bồi thường cho ông số tiền 477,84 triệu đồng thiệt hại nhà cửa và thất thu trong thời gian ngừng kinh doanh 42 tháng.

Ông Lang nộp đơn kháng cáo tại TAND TPHCM sáng 9-1

Ông Lang nói “Bản án mà tòa tuyên là không thuyết phục, nửa vời, vậy tôi thắng kiện hay thua kiện? Tôi mất thu nhập suốt 42 tháng, yêu cầu bồi thường thì tòa không cấp nhận và cho rằng chủ quán để xe trên lề đường là vi phạm pháp luật. Vậy tòa có hình ảnh, chứng cứ gì chứng minh lập luận là đúng? Đã là luật thì không thể nói theo cảm tính. Nếu quán chúng tôi để xe dưới đường thì đã bị lực lượng thanh tra hốt rồi”.

Trong đơn kháng cáo, ông Lang bức xúc “Tòa chỉ cần hỏi hàng xóm của tôi thì sẽ biết ngay quán có thực sự đóng cửa và nghỉ bán hay không. Tòa nên xem xét quán có đăng ký kinh doanh và nộp thuế đầy đủ hay không. Đó mới là vấn đề chính mà tòa nên biết. Theo tôi, vấn đề này chỉ cần biết mức thuế, tính ngay ra mức thu nhập để bồi thường là hợp lý. Thiệt hại nhiều nhưng bồi thường 50 triệu đồng thì sao gọi là công bằng?”

Trước đó, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên buộc Sở GTVT TPHCM bồi thường cho ông Lang 50 triệu đồng tiền thiệt hại nhà cửa.

Tháng 1-2005, hai công ty xây dựng của Trung Quốc là TMEC và CHEC.3 đã cho dựng “lô cốt” trước nhà ông Lang gây cản trở, không có khách hàng đến ăn tại quán của gia đình, tổng thời gian 42 tháng. Ngoài ra, công trình do Sở GTVT  làm chủ đầu tư còn gây nứt vách, lún nhà khiến cuộc sống gia đình ông bị đảo lộn.
Tin-ảnh: Ph. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI