Sáng 30-1, Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") cùng 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành, Trần Việt Tân nói lời sau cùng trước khi HĐXX đưa ra phán quyết vào chiều cùng ngày.

Được lên nói lời sau cùng đầu tiên, Vũ "nhôm" cho rằng muốn đưa ra lập luận của bản thân nhưng không dám vì sợ kết tội ngoan cố, không thành khẩn. Bản thân bị cáo luôn tuân thủ pháp luật, dám làm dám chịu.

Vũ nhôm nói lời sau cùng: Bị cáo cảm thấy rất xấu hổ và nhục nhã khi phải ra tòa - Ảnh 1.

Bị cáo Vũ "nhôm" tại phiên tòa - Ảnh:TTXVN

"Bỏ tiền mua bất động sản, bị cáo nghĩ có quyền định đoạt, kinh doanh để phát triển tiềm lực kinh tế. Tuy nhiên, qua 2 ngày xét xử, được viện kiểm sát phân tích, bị cáo nhận thấy rằng đúng là bị cáo sai. Bị cáo không dám chối tội, đổ lỗi cấp trên" - bị cáo này phân trần.

Theo Vũ "nhôm", trong vụ án này, bị cáo rất ân hận. Việc làm của bị cáo đã làm liên lụy, ảnh hưởng đến các lãnh đạo Bộ Công an. Nếu không, các bị cáo Phan Hữu Tuấn, Nguyễn Văn Bách không phải đồng phạm. Còn 2 cựu thứ trưởng công an cũng không phạm tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

"Bị cáo đã làm, bị cáo chịu. Chính từ các đề xuất của bị cáo mới có các văn bản của Tổng cục Tình báo rồi dẫn đến những liên lụy như hôm nay"- bị cáo này nhấn mạnh.

Cuối cùng Phan Văn Anh Vũ gửi lời xin lỗi đến gia đình 4 cựu cán bộ công an cùng hầu tòa. "Bị cáo thành thật xin lỗi, mong các vị lãnh đạo hãy chia sẻ, thông cảm và bỏ qua lỗi này cho. Ra tòa thế này, bị cáo thật sự rất xấu hổ và nhục nhã"- cựu thượng tá nói.

Ng. Hưởng