Ngày 25-3, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết liên quan đến vụ nổ súng loạn xạ trong đêm làm 1 người tử vong, cơ quan điều tra đã khởi tố, bắt tạm giam 9 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và đang xem xét khởi tố thêm nhiều hành vi khác như tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, cố ý gây thương tích…

Theo đó, 9 bị can gồm: Nguyễn Văn Nhựt (tự Bi Long Nhựt, SN 1990); Phạm Trần Trung Kiên (Gà Mỹ, SN 1996); Phan Trang Chủ (Bi nhỏ, SN 2001); Nguyễn Văn An (SN 1996); Trần Minh An (SN 2000); Nguyễn Minh Tân (SN 2001); Nguyễn Hoàng Thiện (SN 1996); Nguyễn Thanh Phong (SN 1993) và Trần Quyền (SN 1998), cùng ngụ tỉnh Tiền Giang.

Nổ súng loạn xạ ở Mỹ Tho: Khởi tố 9 đối tượng, thu 8 khẩu súng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ bắn nhau như phim hành động

Theo điều tra của cơ quan công an, rạng sáng 10-12-2020, do có mâu thuẫn nên Tân điện thoại cho Bi Long Nhựt hẹn nhau đến nhà Nguyễn Ngọc Tuấn Đăng ở phường 6, TP Mỹ Tho giải quyết mâu thuẫn.

Tân rủ thêm một nhóm bạn là Long, Thiện, Khôi… đến nhà của Đăng. Lúc này, Bi Long Nhựt kêu thêm Kiên, Bi Nhỏ, Văn An, Minh An và phát cho mỗi người 1 khẩu súng vừa mượn của Đăng để chuẩn bị bắn nhóm của Tân.

Đến nhà Đăng, cả nhóm phân công Văn An canh chừng khi nào "đối thủ" đến thì "xử". Khi nhóm của Tân vừa đến hẻm cách nhà Đăng khoảng 15 m thì An nổ súng bắn nhóm Tân. Nghe tiếng súng nổ, Bi Long Nhựt và đồng bọn mỗi người 1 khẩu súng bắn liên tiếp vào nhóm Tân.

Bị tấn công bất ngờ, Long bị trúng đạn nên cả nhóm lùi về phía sau. Còn phía của Bi Long Nhựt thì Đăng bị trúng đạn, tử vong. Khám nghiệm tử thi, bác sĩ thu giữ được 1 đầu đạn bằng kim loại trong sọ não của Đăng.

Sau khi gây án, công an đã bắt hơn 10 đối tượng và thu hồi 8 khẩu súng, 64 viên đạn, 18 vỏ đạn, 5 bình xịt hơi cai, 1 quả lựu đạn…

M. SƠN