Cảnh sát khu vực nổ súng, 1 người chết, 1 bị thương

Xe tải chở rau quả biển số 49X- 5921 do tài xế Mạnh điều khiển đậu trên đường số 23, phường Bình Chiểu quận Thủ Đức, TP HCM.

Nạn nhân tử vong được xác định là anh Bùi Văn Mạnh (SN 1983, quê tỉnh Hà Nam, thường trú TP Đà Lạt - Lâm Đồng, tài xế xe tải). Người bị thương là anh Phan Đức Đạt (SN 1983, ngụ TP Đà Lạt).

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 30-12, tổ tuần tra của Công an phường Bình Chiểu đi tuần. Khi đến đường số 23 (sát cầu Bình Đức, nối Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, thuộc phường Tam Bình, quận Thủ Đức), tổ tuần tra thấy 2 xe tải đậu trên đường, gần đó có nhóm thanh niên đang ngồi nhậu nên yêu cầu tài xế cho xe qua đậu bên chợ.

Sau đó, giữa 2 bên xảy ra to tiếng, rồi xô xát.

Theo những người dân sống gần đây, khi xô xát, bị 4 người trong nhóm của anh Mạnh lao vào đánh nên một CSKV đã bắn chỉ thiên để cảnh cáo. Tuy nhiên, nhóm của anh Mạnh vẫn lao vào, sau đó anh Mạnh trúng đạn tử vong, anh Đạt bị bắn trúng chân.

Vệt máu trước nhà D-03 đường số 6, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM, nơi tài xế Mạnh tử vong

Vệt máu trước nhà D-03 đường số 6, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM, nơi tài xế Mạnh tử vong

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Thủ Đức phối hợp với các phòng nghiệp vụ và cơ quan CSĐT Công an TP HCM tới hiện trường cô lập toàn bộ khu vực để khám nghiệm, điều tra vụ nổ súng làm chết người.

Người dân tại khu vực này cho biết những tài xế chở rau củ quả từ tỉnh Lâm Đồng về giao, thường lái xe sang khu dân cư để đậu. Giữ cho hoa quả tươi, nhiều tài xế nổ máy xe nhằm kích hoạt máy làm lạnh nên gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến người dân.

Tin-ảnh: T.Tiến