icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ tạt axit vào đoàn cưỡng chế: Khởi tố 11 người

H.Minh

(NLĐO) - Không chấp hành quyết định của UBND huyện, 11 đối tượng đã tạt axit vào đoàn cưỡng chế; tấn công công an bằng dao, kéo,...

Tối 13-5, ông Nguyễn Văn Tạo, Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, xác nhận  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 11 bị can về tội chống người thi hành công vụ xảy ra tại thị trấn Thạnh Hóa.

11 đối tượng gồm: Mai Văn Tưng, Nguyễn Thị Thắng, Mai Quốc Hẹn, Nguyễn Trung Tài, Mai Văn Đạt, Mai Thị Kim Hương, Mai Văn Phong, Nguyễn Trung Linh, Phùng Văn Tuân,  Phùng Thị Ly, Nguyễn Trung Can. Tất cả đều ngụ thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa.

Theo kết quả điều tra, ngày 13-4, UBND huyện Thạnh Hóa ra quyết định cưỡng chế đối với một số hộ dân nằm trong khu vực bờ kè đang thi công của ông Nguyễn Trung Can, Nguyễn Trung Tài, Nguyễn Thị Nhanh thuộc khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa.

Nhận được thông báo, gia đình ông Can và vợ là Mai Thị Kim Hương cùng anh ruột là Nguyễn Trung Tài không chấp hành.

 

Bà Lý và ông Can tại cơ quan công an

Bà Ly và ông Can tại cơ quan công an

Khoảng 9 giờ ngày 14-4, đoàn công tác gồm nhiều thành phần như hội phụ nữ, mặt trận tổ quốc đến địa điểm dự định cưỡng chế để tiếp tục làm công tác vận động. Do có ý đồ chống đối đến cùng, các đối tượng cùng thân nhân trong gia đình chuẩn bị xăng, bình gas, bình oxy, axit, dao, kéo cố thủ bên trong.

Khi đoàn đến, cả nhóm người chửi lớn tiếng, nhục mạ, thách thức những người làm công vụ. Lúc đoàn vào gần đến cửa nhà, một số người đã sử dụng axit, dao, kéo tấn công làm 3 công an bị thương. Để ổn định trật tự, công an đã bắt giữ 11  đối tượng.

Bị tạm giữ hình sự tại cơ quan điều tra, ông Can thừa nhận hành vi sai trái của mình, tha thiết mong được hưởng sự khoan hồng của pháp luật; đồng thời khuyên những người thân trong gia đình không nên nghe theo lời xúi giục của kẻ xấu, có những hành động vi phạm pháp luật.

Riêng bà Ly, dù nhà không nằm trong diện bị cưỡng chế nhưng đã tích cực cùng với các đối tượng trên có hành động chống lại lực lượng làm nhiệm vụ như: Ném hộp quẹt gas cho Tài để châm lửa đốt xăng và có lời lẽ xúc phạm đến nhà nước, cán bộ thi hành công vụ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo