Chiều 23-2, VKSND TP HCM cho biết đã phê chuẩn lệnh tạm giam đối với bị can Nguyễn Hữu Tình (18 tuổi, quê An Giang) về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Bên cạnh đó, VKSND TP HCM cũng đã có công văn yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ thảm sát này. Cho đến nay, sau 8 ngày phát hiện vụ thảm sát, Công an TP HCM chỉ mới lấy lời khai, khám nghiệm tử thi, hiện trường chứ chưa cho đối tượng thực nghiệm hiện trường.

THẢM SÁT CHIỀU 30 TẾT: VKSND TP HCM yêu cầu thực nghiệm hiện trường - Ảnh 1.

Nghi can Nguyễn Hữu Tình

Một chuyên gia luật nói với phóng viên Báo Người Lao Động rằng luật không quy định phải thực nghiệm hiện trường vụ án hình sự trong vòng bao nhiêu ngày. Tuy nhiên, khi có nghi ngờ về chứng cứ buộc tội của đối tượng thì phải thực nghiệm hiện trường.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tháng 8-2017, Nguyễn Hữu Tình được nhận vào làm việc tại nhà ông Mai Xuân Chinh (SN 1972; ngụ quận Bình Tân, TP HCM)  với mức lương từ 4,5 triệu đến 5 triệu đồng/tháng.

Ngày 12-2, các công nhân được cho nghỉ Tết về quê, riêng Tình vẫn ở lại dự tiệc tất niên cùng với gia đình ông Chinh.  Đến rạng sáng hôm sau, Tình thức giấc và làm rớt viên bi sắt xuống nền nhà nên bị bà Mai Thị Hồng (SN 1981, vợ ông Chinh) la mắng.

Tức giận, Tình dùng dao sát hại vợ chồng ông Chinh cùng 3 con rồi cướp 2 điện thoại, xe máy cùng bộ vòng vàng và đến Bệnh viện Quân y 175 TP HCM băng bó vết thương. Sau khi được phẫu thuật, Tình chạy xe máy về huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An và bị Công an TP HCM bắt giữ sau 2 ngày gây án.

Phạm Dũng