Ngày 3-4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Tân Bình, TP HCM cho biết đã triệu tập 14 đối tượng để lấy lời khai liên quan đến vụ một thiếu nữ bị đánh đập dã man tại quán trà sữa trên đường Ni Sư Huỳnh Liên, vào đêm 30-3.

Theo hồ sơ công an, Phan Thị Cẩm Hằng (chưa đủ 18 tuổi, ngụ quận Tân Bình) đã cầm đầu 20 thanh niên đến đánh Nguyễn Thị Ngọc Trúc (SN 2001, ngụ phường 10, quận Tân Bình). Hằng khai rằng việc đánh nhau do hai bên phát sinh mâu thuẫn từ lâu.

14 đối tượng được công an quận Tân Bình, TP HCM triệu tập.
14 đối tượng được công an quận Tân Bình, TP HCM triệu tập.

Theo đó, một thanh niên biệt danh là Triệu Long đã cho Năm "Heo" mượn xe gắn máy. Sau đó, Long đòi lại và thấy xe hư nên phải bỏ 700.000 đồng sửa rồi đòi Năm "Heo" trả tiền nhưng anh này không chấp nhận.

Tức giận, Long rủ 4 thanh niên, trong đó có Phi Phụng (người yêu của Nguyễn Thị Ngọc Trúc) để đánh Năm "Heo".

Tối 30-3, phát hiện Phi Hùng (em ruột của Hằng) có chở Năm “Heo” đi ngoài đường nên nhóm Long chặn lại đánh.

Nghe tin em trai mình bị đánh, Hằng đã đến quán trà sữa của Trúc, nơi có Phụng ở đó để hỏi lý do. Khi đó Trúc bệnh vực người yêu và chỉ mặt vào người khác nên Hằng đã tát Trúc.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên Trúc lại khai khác hoàn toàn. Cụ thể, vào cuối tháng 3, phát hiện một người có biệt danh Năm "Heo" rao bán chiếc xe máy là của một người bạn mình vừa bị mất; Trúc kể cho nhiều người và khuyên không nên mua vì đây là xe gian. Tối 30-3, Hằng là người thân Năm "Heo" đến quán trà sữa của gia đình Trúc gây sự. Hằng tát vào mặt Trúc vì cho rằng dựng chuyện.


Em Nguyễn Thị Ngọc Trúc đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Em Nguyễn Thị Ngọc Trúc đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

20 phút sau, Hằng dẫn một nhóm thanh niên 20 người vào quán trà sữa nhà Trúc, có camera an ninh ghi lại. Theo quan sát nhóm côn đồ lấy bàn ghế,cây đập loạn xa. Trúc bị 3 thanh niên giữ chặt rồi đánh đập cô.

Dù Trúc van nài nhưng nhóm côn đồ vẫn không buông tha mà còn quay sang đánh luôn chị ruột của Trúc và người bạn đến quán bị thương. Khi thấy 3 người bị trọng thương băng nhóm mới bỏ đi.

Theo công an quận Tân Bình hiện chưa có kết luận chính thức và đang chờ kết quả giám định thương tật. "Lời khai đôi bên bất nhất nên chúng tôi sẽ xác minh cụ thể, chi tiết"- đại diện Công an quận Tân Bình nói.

L.Phong-S.Hưng