Ngày 23-3, tin từ Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Kiều Oanh (47 tuổi, trú tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án nhận 1 tỉ đồng để lấy tàu cát đang bị tạm giữ ra trước thời hạn.

Vụ Tổng thư ký Tạp chí Văn Hiến Việt Nam lừa 1 tỉ đồng: Bắt thêm 1 phó ban đài truyền hình - Ảnh 1.

Bị can Ngô Văn Tới bị cáo buộc chủ mưu trong vụ án - Ảnh: Công an cung cấp

Theo nguồn tin, bị can Oanh là phó ban của một đài truyền hình ở Hà Nội

Liên quan đến vụ án này, trước đó, Ngô Văn Tới (40 tuổi, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội; Tổng thư ký Tạp chí Văn Hiến Việt Nam) và Phạm Hùng (SN 1972, trú ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ việc, khoảng tháng 5-2021, bà Lê Thị H. (53 tuổi ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang) có một tàu cát bị lực lượng chức năng tạm giữ. Qua người quen giới thiệu, bà H. có biết Tới. Tới giới thiệu với bà H. mình có nhiều mối quan hệ, có thể lấy được tàu đang bị tạm giữ ra trước thời hạn.

Vụ Tổng thư ký Tạp chí Văn Hiến Việt Nam lừa 1 tỉ đồng: Bắt thêm 1 phó ban đài truyền hình - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án được cảnh sát thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

Do tin tưởng, bà H. đã đưa cho Tới 1 tỉ đồng để lấy tàu về. Sau khi nhận tiền, Tới đưa cho Oanh 700 triệu để Oanh giao cho Phạm Hùng.

Cảnh sát cáo buộc các bị can nêu trên, không lấy tàu về như thỏa thuận mà chiếm đoạt số tiền trên và dùng vào mục đích khác.

PV