Chiều 1-10, Công an quận 1, TP HCM cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Hải Nam, thẩm phán TAND quận 4 và ông Lâm Hoàng Tùng, giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP HCM, để điều tra về hành vi "Xâm phạm chỗ ở người khác", theo điều 158 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, Công an quận 1 nhiều lần mời ông Nam, ông Tùng và những người liên quan lên trụ sở lấy lời khai để làm rõ tố cáo liên quan đến vụ "bắt cóc" 3 cháu nhỏ và chiếm giữ trái phép căn nhà đang tranh chấp số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1.

Vụ tranh chấp nhà: Bắt thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên Lâm Hoàng Tùng - Ảnh 1.
Vụ tranh chấp nhà: Bắt thẩm phán Nguyễn Hải Nam và giảng viên Lâm Hoàng Tùng - Ảnh 2.

Ông Nam và ông Tùng xuất hiện tại hiện trường vụ tranh chấp căn nhà (ảnh cắt từ clip)

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm đang xảy ra tranh chấp giữa bà Hoàng Thị Thu Thảo (SN 1983, cư trú tại phường Đa Kao, quận 1) và bà Hoàng Trọng Anh Chi (ngụ quận 1). Đáng nói là trong khi sự việc đang được TAND quận 1 giải quyết thì chiều 19-9, một nhóm đối tượng xuất hiện với danh nghĩa là công ty bảo vệ đến phá khóa, "chiếm" căn nhà trái phép.

Ngay lúc đó, một nhóm người lạ xuất hiện, xông vào "bắt" 3 cháu nhỏ. Trong nhóm người này, ông Nam và ông Tùng "ẵm" 2 cháu nhỏ đưa lên taxi nhưng bị người dân ngăn cản. Ông Nam và ông Tùng bị bà Thảo tố cáo liên quan đến nhóm người chiếm giữ trái phép căn nhà trên.

Sỹ Hưng