Ngày 2-10, một nguồn tin cho biết liên quan đến vụ Nguyễn Minh Thành (SN 1978, ngụ quận 6, TP HCM) điều hành trường gà lớn ở đường Võ Văn Kiệt (quận 6), nhiều cán bộ công an đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm trong quản lý địa bàn, lĩnh vực trên toàn TP HCM, bao gồm cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an quận 6 và công an địa bàn xảy ra vụ đánh bạc.

Trong vụ án được dư luận quan tâm này, 39 người đang bị tạm giữ hình sự tội "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc".

Vụ trường gà quận 6: Tạm đình chỉ công tác nhiều cán bộ công an - Ảnh 1.
Đối tượng Nguyễn Minh Thành

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, từ nguồn tin tố giác tội phạm của quần chúng, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ định các trinh sát Phòng CSĐT Tội phạm về Ma túy lập chuyên án phá trường gà ở quận 6.

Chiều 25-9, Phòng CSĐT Tội phạm về Ma túy làm chủ lực, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan bất ngờ đột kích, phong tỏa trường gà tại một bãi đất trống ở đại lộ Võ Văn Kiệt, quận 6.

Tại đây, lực lượng cơ động và các trinh sát đã khống chế gần 200 người có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc bằng hình thức đá gà.

Theo lời khai của Nguyễn Minh Thành (SN 1978, ngụ quận 6, TP HCM), y tổ chức đá gà cho các con bạc ở TP HCM và các tỉnh lân cận từ nhiều tháng qua với số tiền thắng thua rất lớn.

Để tránh sự theo dõi của công an, các con bạc thường gửi xe ở những tuyến đường lân cận và sẽ có đội ngũ xe ôm là chân rết của đường dây đánh bạc này chở đến sới bạc.

Phạm Dũng