Ngày 3-12, ông Trịnh Lê Anh Vũ (SN 1974; ngụ xã Long Trung, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cho biết đã nhận được văn bản của Văn phòng Chính phủ với nội dung Văn phòng Chính phủ chuyển VKSND Tối cao xem xét giải quyết đơn kêu oan của ông. Theo đó, VKSND Tối cao sẽ xem xét giải quyết và thông báo kết quả cho Văn phòng Chính phủ.

Vụ viết đơn thuê, bị bắt: Văn phòng Chính phủ chuyển đơn tố cáo sang VKSND Tối cao - Ảnh 1.

Văn bản đề nghị của Văn phòng Chính phủ

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 17-12-2014, ông Vũ là nhân viên văn phòng thừa phát lại đến huyện Tân Phước gặp ông Lê Văn Tám thỏa thuận viết 2 lá đơn thuê cho ông Tám với giá 1 triệu đồng. Sau khi viết đơn xong, ông Tám viện lý do không có tiền nên đi mượn trả cho Vũ. 

Một lúc sau, ông Tám quay lại cầm túi ni–lông đen có 30 triệu đồng bỏ vào túi quần bên phải của ông Vũ thì phía bên trái điều tra viên của Công an huyện Tân Phước bắt người phạm tội quả tang. Ông Vũ không biết túi ni-lông đựng gì nhưng vẫn bị khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, sau đó được tại ngoại. 

Qua 2 lần VKSND huyện Tân Phước ra cáo trạng truy tố nhưng tòa trả hồ sơ vì cho rằng chưa chứng minh hành vi lừa đảo. Đến ngày 21-5-2018, Công an huyện Tân Phước ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự, đình chỉ điều tra bị can với lý do "bị can Vũ khi tại ngoại chấp hành tốt chính sách địa phương, không phạm tội mới và không còn nguy hiểm cho xã hội".

M. SƠN