Vụ xử "siêu lừa" Huyền Như: Đại diện VietinBank cáu với luật sư

Tin mới

09/01/2014 15:20

(NLĐO) - Trước những câu hỏi của luật sư về trách nhiệm của ngân hàng VietinBank, đại diện đơn vị này đã đã cáu gắt và từ chối trả lời nhiều câu hỏi.

Phiên tòa xét xử vụ án “siêu lừa” Huyền Như sáng 9-1 bắt đầu với phần chất vấn của luật sư Đặng Ngọc Châu (Đoàn Luật sư TP HCM), người bảo vệ quyền lợi cho Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn Cầu, với bị cáo Huyền Như xoay quanh số tiền 125 tỉ đồng mà công ty Toàn Cầu đã gởi vào VietinBank cũng như trách nhiệm quản lý số tiền này.

Siêu lừa Huyền Như cùng các đồng phạm trong phiên xét xử sáng 9-1

Siêu lừa Huyền Như cùng các đồng phạm trong phiên xét xử sáng 9-1

“Số tiền 125 tỉ của Công ty Toàn Cầu gởi vào VietinBank là thuộc quyền quản lý của bị cáo hay VietinBank?”, luật sư hỏi. Như đáp: “Theo bị cáo thì quyền quản lý số tiền 125 tỉ thuộc quyền quản lý của công ty Toàn Cầu”.

Luật sư lặp lại câu hỏi một lần nữa, Như vẫn tiếp tục cho rằng số tiền này thuộc quyền quản lý của chủ tài khoản, tức Công ty Toàn Cầu. Như cũng thừa nhận đã “rút ruột” số tiền của Công ty Toàn cầu bằng cách lập lệnh chi giả.

Trong phi vụ này, bị cáo Phạm Thị Tuyết Anh khai nhận đã thực hiện giải ngân các khoản vay theo lệnh chi đã có sẵn chữ kí của Huyền Như cung cấp mà không có mặt khách hàng.

Kết thúc phần xét hỏi với hai bị cáo, luật sư Đặng Ngọc Châu đã xin phép được hỏi đại diện của ngân hàng VietinBank. “Theo quy trình của VietinBank, quy định của Nhà nước, số tiền mà khách hàng gởi tại tài khoản của VietinBank thuộc trách nhiệm quản lý của ai?”.

Đại diện ngân hàng VietinBank không trả lời trực tiếp mà cho rằng điều này đã được quy định cụ thể tại quyết định số 1284 của Ngân hàng Nhà nước.

Vị luật sư tiếp tục chất vấn “Bị cáo Huyền Như và Tuyết Anh có phải là cán bộ của VietinBank không?”. Đại diện VietinBank gay gắt: “Bị cáo Huyền Như và Tuyết Anh đã trả lời rõ ràng rồi”. Rất nhiều câu hỏi sau đó của vị luật sư đều được vị đại diện VietinBank đáp trả như vậy.

Khi luật sư Châu hỏi về trách nhiệm của ngân hàng VietinBank trong việc để nhân viên của mình thực hiện hành vi sai phạm kéo dài, đại diện ngân hàng VietinBank đã từ chối trả lời.

Trước phần trả lời có phần “gắt gỏng” của vị đại diện ngân hàng VietinBank, HĐXX đã lên tiếng nhắc nhở. Đồng thời, HĐXX cũng cho rằng không chỉ luật sư Châu mà nhiều luật sư khác cũng đều quan tâm về trách nhiệm quản lý con người của ngân hàng VietinBank. Tuy nhiên, do thời gian có hạn, đề nghị các luật sư đặt ra câu hỏi đối với ngân hàng VietinBank, đại diện đơn vị này sẽ ghi nhận và trả lời cùng một lúc.

Phiên tòa tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi của 5 vị luật sư khác. Và vấn đề trách nhiệm của ngân hàng VietinBank liên tục được các luật sư truy hỏi.

 

 

Tin: Kha Miên, Ảnh: T.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI