Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 19-9, đại tá Nguyễn Văn Bôn – Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa bắt được nghi can hiếp, giết cháu Đinh Thị K.T. (SN 2009), con gái của anh Đinh X.V. (SN 1972), ngụ xã Tam Giang (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk). Hiện cơ quan công an đang đấu tranh làm rõ vụ việc nên chưa thể cung cấp danh tính hung thủ.


Nghi can đội nón bảo hiểm

Nghi can đội nón bảo hiểm

Trước đó, khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, người dân phát hiện đối tượng ở gần nhà bé gái bị hiếp, giết chết đang trốn trong chòi rẫy cà phê. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã tiến hành truy tìm đối tượng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, gần 100 người thuộc cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Krông Năng, dân quân tự vệ và người dân với sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ đã chia thành nhiều nhóm truy bắt nghi can. Dù chiều nay có mưa, khu vực lẩn trốn của đối tượng rộng lớn nhưng xác định bằng mọi giá phải bắt giữ được nghi can trước lúc trời tối nên các lược lượng chức năng không nghỉ ngơi mà liên tục di chuyển tìm kiếm. Đến khoảng 16 giờ ngày 19-9, đối tượng đến nhà bà ngoại của y để xin cơm thì công an ập vào bắt giữ.


Nghi can bị bắt giữ khi đang vào nhà bà ngoại xin cơm

Nghi can bị bắt giữ khi đang vào nhà bà ngoại xin cơm

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 17-9 cháu T. cùng chị gái đến nhà hàng xóm mượn đồ sửa xe cho cha. Sau đó, người chị về trước, cháu T. ở lại ăn mì tôm ở gốc cây bơ của nhà hàng xóm. Đến chiều tối không thấy T. về, gia đình và người thân đã tìm kiếm nhưng đến tối mới phát hiện cháu T. tử vong tại vườn cà phê nhà hàng xóm (cách nhà cháu hơn 100 m). Thông tin ban đầu cho thấy, T. bị hiếp dâm, giết chết, miệng bị nhét áo.

Theo những người hàng xóm, nghi can là Phạm Văn D (SN 1998, nhà sát nhà bé T.)

Tin - ảnh: C. Nguyên