Trưa 30-8, các cơ quan chức năng quận 3 - TP HCM cho biết đang làm việc và truy bắt nhóm người đã chém lìa cánh tay ông Nguyễn Hữu Sang (SN 1972, ngụ quận 10, TP HCM). Ông Sang bị nhóm thanh niên chém lìa tay vào chiều 28-8 và được các bác sĩ nối thành công, hiện đang được điều trị tại bệnh viện.

Công an quận 3 thông tin nhóm người liên quan vụ chém lìa tay ông Nguyễn Hữu Sang gồm: Phạm Phong Trung (SN 1982, Trung Anh), Phạm Phong Quang (SN 1984, tên gọi khác là Trung Em, em ruột Trung Anh), Lê Tuấn Anh (SN 2001), Vũ Thanh Long (SN 1984, tất cả ngụ quận 3).

Xác định danh tính nhóm chém lìa cánh tay người đàn ông ở TP HCM - Ảnh 1.

Nơi người đàn ông bị chém lìa tay

Theo thông tin từ Công an quận 3, ông Nguyễn Hữu Sang bán nước sâm trước hẻm 162, Cao Thắng, phường 11, quận 10. Ông Sang khai với công an rằng chiều 28-8, Phạm Phong Trung chở vợ đến mua nước sâm của ông Sang.

Khi mua nước sâm, giữa ông Sang và Trung xảy ra xô xát, đánh nhau. Sau đó, Trung lấy xe máy chở vợ bỏ đi và ông Sang cũng lấy xe máy rời khỏi chỗ bán nước sâm.

Sau đó, Trung gọi điện cho em ruột là Phạm Phong Quang, Lê Tuấn Anh, Vũ Thanh Long cùng một đối tượng khác mang theo mã tấu đi tìm ông Sang để giải quyết mâu thuẫn.

Khi cả nhóm đang lưu thông trên đường thì phát hiện ông Sang lưu thông trước số nhà 82, Cao Thắng (quận 3) nên truy đuổi. Thấy ông Sang có dao, nhóm của Trung đã lao vào "giáp lá cà" và một đối tượng đã dùng mã tấu chém đứt lìa cánh tay trái ông Sang rồi tăng ga bỏ chạy.

Nhận được tin báo, Công an quận 3 đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai bị hại và nhân chứng. Sau khi trích xuất camera và xác định đối tượng, ngay trong đêm 29-8, Công an quận 3 đã truy tìm đối tượng cầm đầu cũng như những người liên quan.

Phạm Dũng