Theo dự kiến, ngày 27-11, TAND huyện Bến Lức, tỉnh Long An sẽ đưa vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ" ra xét xử. Bị cáo duy nhất vụ án này là Phạm Thành Hiếu (SN 1987, ngụ ấp 1B, xã An Thạnh, huyện Bến Lức, tỉnh Long An).

Theo cáo trạng, trưa 2-1, sau khi có uống rượu đến khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Hiếu lái xe container của công ty tư nhân ở xã Thạnh Đức (huyện Bến Lức) từ Long An đến Cảng Cái Lái (quận 2, TPHCM) để giao hàng. Khi chạy đến khu vực Ngã tư Bình Nhựt (huyện Bến Lức), chiếc container của Hiếu tông thẳng vào hàng loạt xe máy đang dừng chờ đèn đỏ.

Xét xử tài xế container đâm hàng loạt xe máy chờ đèn xanh - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi gây tai nạn, Hiếu rời khỏi xe và bỏ trốn đến 22 giờ cùng ngày thì được người thân đưa đến Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đầu thú. Kết quả xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của Hiếu là 59 mg/100ml máu, ngoài ra, trong máu của Hiếu cũng dương tính chất ma túy.

Hậu quả vụ tai nạn giao thông trên làm 4 người chết và 25 người bị thương, làm hư hỏng 21 xe máy các loại, tổng giá trị thiệt hại tài sản được xác định trên 200 triệu đồng. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chủ doanh nghiệp của Hiếu bồi thường dân sự cho các nạn nhân bị thương tích và đại diện gia đình nạn nhân tử vong với tổng số tiền trên 1,8 tỉ đồng….

M. Sơn