xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xét xử vụ cháu bé Trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì?

Nguyễn Hưởng

(NLĐO)- Tại phiên toà sáng nay 14-1, bị cáo Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh - khai nghĩ các cháu đã đi xuống hết nên không kiểm tra xe buýt và đóng cửa lại, đến chiều cùng ngày phát hiện cháu L.H.L., học sinh lớp 1 trường Gateway, trên xe buýt.

Sáng nay 14-1, vụ án bé L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway) tử vong trong ôtô đưa đón của Trường Gateway diễn ra với phần thẩm vấn. Các bị cáo tại phiên toà gồm: Nguyễn Bích Quy (SN 1964, người đưa đón) và Doãn Quý Phiến (SN 1966, tài xế) về tội "Vô ý làm chết người"; cùng Nguyễn Thị Thủy (SN 1990, chủ nhiệm lớp 1 Tokyo) về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" trong vụ bé L.H.L. (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo Trường tiểu học Gateway).

Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Bích Quy khai cuối năm 2018, bà xin nghỉ. Tuy nhiên, năm 2019 thì xin làm tiếp nhưng không ký hợp đồng với công ty Ngân Hà. Bị cáo Quy phụ trách đưa đón 13 học sinh trên xe buýt số 19 do ông Doãn Quý Phiến làm tài xế. "Nhiệm vụ của tôi là cùng lái xe đến điểm đón các cháu học sinh đến trường. Sau đó, cho các cháu vào tầng 2 nhà ăn rồi xuống tầng 1 ký vào sổ"- bị cáo Quy khai.

Xét xử vụ cháu bé Trường Gateway tử vong: Bà Nguyễn Bích Quy khai gì? - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy tại phiên toà

Theo bị cáo Nguyễn Bích Quy, bị cáo chỉ được anh Lê Đoàn (Phó giám đốc Công ty Ngân Hà-PV) nhắc qua về việc đón các cháu nhưng không hướng dẫn cụ thể. Sáng ngày 6-8-2019, bị cáo cùng ông Phiến là tài xế xe buýt đi đến các điểm đón. "Đến điểm số 5 đón cháu L. nhưng cháu chưa xuống tôi gọi điện thoại cho mẹ cháu. Sau đó, người phụ nữ đứng tuổi đưa cháu L. xuống. Lúc đó, cháu L. mặc áo đỏ quần soóc, đi dép màu đỏ, vẫn khoẻ mạnh bình thường, nhanh nhẹn ngồi vào gần cửa sổ hàng ghế thứ tư từ trên xuống"- bị cáo Quy khai và cho biết ngồi cùng cháu L. ở hàng ghế còn 2 cháu khác.

Khoảng hơn 7 giờ cùng ngày, khi xe đến trường bị cáo mở cả 2 cửa cho các cháu xuống để vào trường. Lúc này, 2 cháu học sinh khóc, bị cáo Quy phải dỗ rồi bế 1 cháu và dẫn 1 cháu xuống. "Khi không thấy cháu nào nữa thì tôi đóng cửa xe vào. Lúc đó, tôi thấy tất cả các cháu xuống thì mới đóng lại"- bị cáo Quy khai.

HĐXX truy hỏi bị cáo Quy: "Bị cáo có lên xe kiểm tra lại không?". Bị cáo Quy đáp: "Tôi không lên xe kiểm tra lại".

HĐXX tiếp tục hỏi: "Lúc các cháu xuống, bị cáo có thấy cháu L. không?". Bị cáo này đáp: "Tôi thấy tất cả các cháu xuống và đóng cửa xe. Sau đó, các cháu tự lên tầng 2 ăn sáng và tôi đi theo các cháu" và cho biết thêm khi các cháu ăn sáng do đông quá nên cũng không để ý cháu L. có ở đó hay không.

Tiếp tục khai, bị cáo Quy cho biết sau đó bị cáo xuống tầng 1 rồi điền vào sổ đã để sẵn ở bàn có nội dung là số học sinh vào trường và học sinh nghỉ học. Lúc đó, bị cáo điền vào là đủ 13 học sinh đến trường.

HĐXX truy: "Bị cáo kiểm tra chưa mà đã điền vào?". Bị cáo đáp: "Tôi nghĩ các cháu bình thường nên tôi điền vào".

Tiếp đó, bị cáo Quy khai đi về nhà, đến khoảng 15 giờ 45 bị cáo đến trường để đón các cháu. Đến khi các cháu xuống thì thiếu cháu L. và bị cáo đã báo cho nhân viên của nhà trường.

"Khi bị cáo mở cửa xe thì các cháu học sinh đã tri hô là có người chết. Lúc đó cháu L. nằm ngửa, 2 chân tay duỗi thẳng, có 3 chai nước để trong xe. Dép ở tay phải và cuối chân, balo vẫn nằm ở hàng ghế thứ 3"- bị cáo Quy nói và sau đó một thanh niên đã bế cháu L. vào trường để cấp cứu.

HĐXX hỏi: trước đó, Trường Gateway có tập huấn cho nhân viên và tài xế xe buýt thì Công ty Ngân Hà có thông báo tập huấn không?, Bị cáo đáp thời điểm đó, công ty có tin nhắn vào điện thoại nhưng bị cáo không đọc.

HĐXX tiếp tục hỏi việc không kiểm tra xe buýt là đúng hay sai?, Bị cáo nói lí nhí nhận mình đã sai.

Tiếp đến HĐXX thẩm vấn đối với ông Lê Đoàn, Phó Giám đốc công ty Ngân Hà. Tại phiên toà, ông Đoàn khai công ty ký hợp đồng đưa đón học sinh với Gateway từ 2018. "Nhà trường có gửi lịch tập huấn đưa đón học sinh tới trường. Trường đã gửi mail đến công ty, nhân viên của công ty đã thông báo, gọi điện đến cho ông Phiến và bà Quy. Tuy nhiên, ông Phiến và bà Quy đều nghỉ do có việc bận gia đình"- ông Đoàn nói.

Ông Đoàn cho biết sau đó, ông Đoàn còn gọi cho bà Quy sang nhà cũng là trụ sở của công ty rồi trao đổi với bà Quy về các quy chế mới của năm 2019. Trong nội dung trao đổi có việc phải đưa đón học sinh đầy đủ, nếu để quên học sinh trên xe buýt 10 phút thì bị trường phạt 1 triệu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo