15 giờ 35 phút: LS Võ An Đôn nêu ý kiến không đồng ý với giải thích của đại diện Phòng Kỹ thuật Hình sự giải thích về các vết thương mà LS này nghi bị cháy do dùng roi điện và yêu cầu HĐXX làm rõ vấn đề này.

15 giờ 40 phút: HĐXX cho dừng phiên tòa nghỉ sớm để tiếp tục vào sáng mai (9-4)

15 giờ 20 phút: Căng thẳng lắng nghe cuộc tranh luận giữa LS Nguyễn Văn Thắng và thượng tá Nhật, bà Ngô Thị Tuyết, chị bị hại Ngô Thanh Kiều lảo đảo bước ra ngoài với khuôn mắt tái nhợt rồi đổ gục dưới chân cầu thang của TAND tỉnh Phú Yên. Người nhà bà Tuyết cho biết bà có bệnh đau đầu, mỗi khi căng thẳng bà dễ ngất xỉu.

Bà Tuyết đổ gục dưới chân cầu thang TAND tỉnh Phú Yên

Bà Tuyết đổ gục dưới chân cầu thang TAND tỉnh Phú Yên

Người nhà đã phải chăm sóc bà Tuyết

Người nhà đã phải chăm sóc bà Tuyết

14 giờ 35: LS Nguyễn Văn Thắng yêu cầu làm rõ cơ chế hình thành các vết thương trên đầu nạn nhân mà theo cáo trạng là do bị cáo Nguyễn Thân Thảo Thành dùng dùi cui đánh, gây chấn thương sọ não. LS Thắng yêu cầu thượng tá Nhật cho biết cơ chế hình thành vết thương trên cơ thể người có phụ thuộc vào kích thước, chất liệu vật gây thương không. Thượng tá Nhật cho rằng 3 vết thương trên đầu nạn nhân là do vật tày không cạnh gây nên. Vết thương phụ thuộc vào vật gây vết thương nhưng còn phụ thuộc vào chiều hướng, lực tác động khi gây vết thương. Vì thế có dấu vết thương lớn nhưng vật tác động nhỏ và ngược lại.

LS Thắng cho biết 3 vết thương trên đầu nạn nhân có kích thước khác nhau thì liệu có phải là 1 vật, cụ thể ở đây là dùi cui gây ra. Trả lời về vấn đề này, thượng tá Nhật cho rằng không nói vết thương trên đầu Ngô Thanh Kiều là do dùi cui gây ra mà là do vật tày không cạnh gây ra, dùi cui cũng là vật tày không cạnh.

Thượng tá Nhật thừa nhận 3 vết thương này khác nhau nhưng không hẳn do vật khác nhau gây ra vì còn do lực, hướng tác động. Vì đây là những vết sưng nề, không phải vết thương hở. Lực tác động có ảnh hưởng lớn đến kích thước của vết sưng nề.

Gia đình nạn nhân chăm chú theo dõi tranh luận về việc cơ chế hình thành vết thương trên đầu nạn nhân Kiều

Gia đình nạn nhân chăm chú theo dõi tranh luận về việc cơ chế hình thành vết thương trên đầu nạn nhân Kiều

Về những vết tụ máu đứt rời, có 3 tổ hợp tụ máu trên đầu nạn nhân, mỗi tổ hợp có những điểm tụ máu khác nhau, thượng tá Nhật nói nó tương ứng với 3 vết thương bên ngoài, còn cơ chế hình thành vết thương bên trong thì cơ quan pháp y sẽ trả lời rõ. Trong khi đó, chiều nay giám định viên Trung tâm giám định Pháp y Phú Yên, ông Hoàng Việt lại vắng mặt.

15 giờ 10 phút: HĐXX vẫn để LS Thắng và thượng tá Nhật tranh luận về cơ chế hình thành vết thương trên đầu nạn nhân.

Thượng tá Lương Tấn Nhựt cho rằng các vết thương mà LS Đôn nghi cháy do roi điện chỉ là vết xây xát cũ

Thượng tá Lương Tấn Nhật cho rằng các vết thương mà LS Đôn nghi cháy do roi điện chỉ là vết xây xát cũ

14 giờ 5 phút: Thượng tá Lương Tấn Nhật, Phó Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an Phú Yên giải thích về những vết thương mà LS Võ An Đôn nghi là vết cháy do roi điện trên thi thể Ngô Thanh Kiều qua các bức ảnh được gia đình chụp lại trong quá trình khám nghiệm tử thi. Thượng tá Nhật cho rằng đây là những vết xây xát da đã đóng vảy. "Đây không phải vết cháy vì nếu là vết cháy sẽ có bỏng và lan tỏa còn đây là những vết xây xát cũ"-ông Nhật nhận định.

Về vết xước trên trên da đầu Ngô Thanh Kiều được LS Nguyễn Văn Thắng hỏi về nguyên nhân hình thành, thượng tá Nhật cho rằng đây là vết xước do trợ lý giám định viên lỡ tay khi cạo tóc nạn nhân để khám nghiệm tử thi.

Các bị cáo trong phiên tòa diễn ra vào chiều 8-4

Các bị cáo trong phiên tòa diễn ra vào chiều 8-4

Tại phiên tòa, LS Nguyễn Văn Thắng chất vấn về bằng cấp, học hàm học vị của thượng tá Nhật. Tuy nhiên, thượng tá Nhật cho rằng đây là vấn đề cá nhân, không trả lời.

Tin-ảnh: H.Ánh