xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Xét xử vụ lộ đề thi công chức ở tỉnh Phú Yên: Nhiều nguyên cán bộ sở, ngành hầu tòa

Hồng Ánh

(NLĐO) - Trong số 18 bị cáo phải hầu tòa thì có đến 17 bị cáo là cán bộ, trong đó nhiều người là lãnh đạo cấp sở, ngành trong vụ lộ đề thi công chức xảy ra tại tỉnh Phú Yên.

Sáng nay (25-9), TAND tỉnh Phú Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ lộ đề thi công chức xảy ra vào năm 2017 tại tỉnh này.

Xét xử vụ lộ đề thi công chức ở tỉnh Phú Yên: Nhiều nguyên cán bộ sở, ngành hầu tòa - Ảnh 1.

Có đến 17 cán bộ, lãnh đạo các sở, ngành Phú Yên hầu tòa

Vụ án có đến 18 bị cáo phải hầu tòa, trong đó 17 bị cáo là cán bộ, nhiều người là lãnh đạo các sở, ngành ở Phú Yên. 

Các bị cáo gồm: Phạm Văn Dũng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban ra đề thi và vợ là Đặng Thị Quế; Trần Doãn Xuân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Lê Tuấn - Trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ; Trần Văn Nhiên - Phó phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ; Vũ Thị Thái Hòa - Chuyên viên phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ; Nguyễn Minh Phát - Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Phú Yên; Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Phó phòng Hành chính và Bổ trợ Sở Tư pháp; Đặng Thanh Hải - Phó chánh Văn phòng Thanh tra tỉnh; Nguyễn Thông Minh Tuấn - Chánh Văn phòng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Phạm Kỳ Ngân - Chánh Văn phòng Sở Y tế; Lê Công Hướng - Trưởng phòng Tổng hợp, Quy hoạch Sở Kế hoạch và Đầu tư; Trần Thanh Sơn - Phó phòng Quản lý bảo vệ rừng và Bảo tồn thiên nhiên Chi cục Kiểm lâm Phú Yên; Nguyễn Ngọc Kim - nhân viên hợp đồng văn phòng UBND tỉnh; Lê Thị Kim Huê - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế; Trần Quốc Vũ - Trưởng phòng Hành chính quản trị Văn phòng UBND tỉnh; Trần Trung Trực - Chi Cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên.

Xét xử vụ lộ đề thi công chức ở tỉnh Phú Yên: Nhiều nguyên cán bộ sở, ngành hầu tòa - Ảnh 2.

Sau khi bắt giữ Vũ Thị Thái Hòa, cơ quan điều tra phát hiện thêm nhiều dấu hiệu tiêu cực tại cuộc thi này

Các bị cáo trên bị truy tố về các tội "Cố ý làm lộ bí mật nhà nước"; "Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước"; "Đưa hối lộ"; "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ"; "Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi" và "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Phú Yên, trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 của tỉnh , ông Phạm Văn Dũng đã trưng tập các bà Vũ Thị Thái Hòa và Trần Thị Diệu, Huỳnh Thị Thu Phượng (không phải là ủy viên Ban ra đề thi) tham gia đọc, hoàn chỉnh bộ đề thi rút gọn của các nhóm ngành là tài liệu bí mật nhà nước độ "Tối mật".

Được móc nối, bà Hòa đã chép dữ liệu các bộ đề thi rút gọn, gồm bộ 5 đề thi nhóm ngành Thanh tra và bộ 5 đề thi nhóm ngành Hành chính văn phòng, vào USB do ông Lê Tuấn đưa để gửi cho Nguyễn Ngọc Kim - nhân viên hợp đồng Văn phòng UBND tỉnh, để Kim sử dụng thi.

Bà Hòa đã yêu cầu Kim đưa tiền cho bà để nhờ các ông Lê Tuấn và Trần Văn Nhiên (Phó trưởng phòng Tổ chức, Công chức, Viên chức Sở Nội vụ) giúp đỡ Kim trong kỳ thi. Ông Kim đã đưa cho bà Hòa 120.000.000 đồng và bà này sử dụng tiêu xài cá nhân.

Xét xử vụ lộ đề thi công chức ở tỉnh Phú Yên: Nhiều nguyên cán bộ sở, ngành hầu tòa - Ảnh 3.

Bị cáo Phạm Văn Dũng tại phiên tòa

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an cũng xác định nhiều cán bộ, công tác ở các sở, ngành của tỉnh Phú Yên được giao nhiệm vụ là Ủy viên Ban chấm thi nhưng vì động cơ cá nhân đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn tác động, nâng, hạ điểm 29 bài thi.

Bà Đặng Thị Quế có hành vi lợi dụng ảnh hưởng của chồng - ông Phạm Văn Dũng, là người có chức vụ quyền hạn - để trục lợi số tiền 27.000.000 đồng và 2 cái áo trị giá gần 1,4 triệu đồng nhằm tác động ông Dũng giúp đỡ một thí sinh trúng tuyển trong kỳ thi.

Phiên tòa dự kiến diễn ra trong nhiều ngày.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo