Ngày 15-3, lãnh đạo UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết cơ quan này đã chỉ đạo Công an thị xã phối hợp với đơn vị liên quan tiếp tục xác minh làm rõ vụ xô xát khiến 8 người bị thương tại xã Ngũ Chỉ Sơn (thị xã Sa Pa) vào chiều 14-3.

Xô xát ở dự án thủy điện khiến 8 người bị thương - Ảnh 1.

Khu vực nơi xảy ra xô xát - Ảnh: Facbook

Trước đó, khoảng 14 giờ 15 phú ngày 14-3, tại thôn Lủ Khấu, xã Ngũ Chỉ Sơn, một số người dân địa phương ẩu đả với nhóm công nhân thuộc Công ty TNHH năng lượng Mây Hồ. Hậu quả vụ việc khiến 8 người bị thương, vài phương tiện giao thông và máy móc công trình bị đập phá.

Sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã đến bảo vệ hiện trường, ngăn chặn vụ việc, giải tán đám đông, đưa người bị thương đi cấp cứu. Cùng với đó, lực lượng chức năng cũng thời thu thập thông tin, xác minh danh tính và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật

Theo thông tin từ chính quyền thị xã Sa Pa, nguyên nhân việc xô xát trên được xác định là do một số người dân đã ngăn cản việc thi công dự án thủy điện Mây Hồ và hành hung nhóm công nhân của công ty TNHH năng lượng Mây Hồ.

Ninh Cơ