Ngày 9-12, mạng xã hội xôn xao clip cho thấy một một bé trai trộm điện thoại và đặt nghi vấn được sự hướng dẫn của người lớn. Mặc dù nạn nhân không trình báo sự việc bị mất trộm điện thoại nhưng Công an phường 6, quận 6, TP HCM cho biết sẽ kiểm tra vụ việc.

Theo hình ảnh camera ghi lại, người đàn ông chở bé trai đến tiệm xôi bát bửu trên đường Lê Quang Sung, phường 6, quận 6. Người này sau đó bế bé trai ngồi trên xe xuống để bé chạy vào cửa hàng lấy ra chiếc điện thoại đưa cho ông ta giấu đi.

Clip gây xôn xao dư luận

Ngay sau khi bé trai cầm điện thoại chạy ra thì một phụ nữ bồng theo một em bé nhỏ tuổi hơn cũng lên xe rồi cả 4 người rời đi. Sự việc xảy ra vào ngày 3-12.

Chị H. - chủ tiệm xôi - cho biết khoảng 17 giờ ngày 3-12, chị đang bán xôi một mình thì có người đàn ông chở theo một phụ nữ và 2 đứa trẻ đến. 

"Họ trước đó đã đảo một vòng, ghé vào hỏi rằng xôi người Việt hay người Hoa. Sau đó thì họ quay lại nói mua 5 hộp xôi. Họ trông giống như một gia đình gồm bố mẹ và 2 con" – chị H kể. 

Xôn xao clip bé trai trộm điện thoại ở quận 6, TP HCM - Ảnh 2.
Tiệm xôi, nơi xảy ra vụ việc

Trong lúc chờ lấy xôi, người phụ nữ liên tục nói chuyện để chủ quán mất tập trung. Sau đó, bé trai chạy vào lấy điện thoại ra đưa cho người đàn ông.

Xôn xao clip bé trai trộm điện thoại ở quận 6, TP HCM - Ảnh 3.
Chủ tiệm kể lại vụ việc

Sau khi kiểm tra camera an ninh, chị H. phát hiện bé trai đã lấy chiếc điện thoại của mình. Theo chị H., mất điện thoại chị không xót của nhưng chị đau lòng vì đứa bé còn quá nhỏ và lo rằng sau này sẽ ảnh hưởng đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ. 

Chủ tiệm xôi không bình luận về việc có hay không người lớn xúi giục nhưng nếu công an yêu cầu, chị sẽ tường trình lại toàn bộ diễn biến vụ việc xảy ra.

PHẠM DŨNG