Ngày 9-11, tại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử lưu động diễn ra ở Hội trường UBND xã Phước Lộc (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định), TAND huyện Tuy Phước đã tuyên phạt Nguyễn Minh Sang (33 tuổi, ngụ thị xã An Nhơn) 7 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.


Bị cáo Nguyễn Minh Sang tại phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm

Bị cáo Nguyễn Minh Sang tại phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm

Theo cáo trạng, mặc dù đã có vợ con nhưng Sang lại có quan hệ ngoài luồng với chị L.T.T (31 tuổi, ngụ huyện Tuy Phước). Đến đầu năm 2016, khi chuyện tình cảm giữa mình và chị T. gặp trục trặc, Sang cho rằng có người ngăn cản mối quan hệ này nên tiến hành “điều tra”.

Qua tìm hiểu, Sang nghi ngờ vợ chồng chị Mai Thế Linh (29 tuổi, ngụ huyện Tuy Phước - bạn chị T.) có “lời ra tiếng vào” nhằm ngăn cản mối quan hệ ngoài luồng của mình nên ấm ức, nuôi ý định “dạy” cho vợ chồng này một bài học.

Đến khoàng 11 giờ ngày 27-2, Sang tìm đến phòng trọ của chị Linh để “nói chuyện” thì giữa hai bên xảy ra cãi vã, xô xát. Thấy vậy, anh Trần Quốc Tiến (23 tuổi, ngụ thị xã An Nhơn) ở phòng trọ gần đó chạy qua can ngăn rồi cũng xảy ra xô xát. Trong lúc ẩu đả, Sang rút dao thủ sẵn trong mình ra đâm liên tiếp vào người anh Tiến khiến nạn nhân gục tại chỗ. Rất may, nạn nhân được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng, song bị thương tật đến 53%.

Sau khi gây án, Sang bỏ trốn khỏi địa phương nên ngày 10-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Phước ra quyết định truy nã. Đến ngày 24-5, Phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Bình Định đã bắt được Sang khi y đang ẩn náu tại một nhà trọ ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn.

Anh Tú