Ngày 1-2, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an TP Thanh Hóa vào chiều 31-1 đã triệu tập Hà Thị Việt Trinh (SN 1995, ngụ phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa) đến cơ quan công an để làm rõ việc người phụ nữ này đưa thông tin sai sự thật về dịch bệnh virus corona trên trang Facebook cá nhân.

Xử lý đối tượng đưa tin thất thiệt đêm nay phun thuốc ngừa cúm corona lên bầu trời toàn quốc - Ảnh 1.

Hà Thị Việt Trinh tại cơ quan công an

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Thanh Hóa và Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp xác minh, làm rõ thông tin đăng tải sai sự thật về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra trên tài khoản Facebook cá nhân của Hà Thị Việt Trinh.

Theo đó, trong ngày 31-1, Việt Trinh đã đăng tải lên Facebook cá nhân của mình nội dung: "Đêm nay nhà nước mình phun thuốc ngừa dịch cúm corona trên bầu trời toàn quốc nên mọi người hãy chia sẻ cho nhau. Không nên ra đường trong cung giờ từ 4-7 giờ 30 phút sáng mai 1-2, nếu có việc phải ra đường thì nên đeo khẩu trang".

Dòng chia sẻ của Việt Trinh đã thu hút nhiều người quan tâm với 80 lượt thích, 32 lượt bình luận và 143 lượt chia sẻ.

Xử lý đối tượng đưa tin thất thiệt đêm nay phun thuốc ngừa cúm corona lên bầu trời toàn quốc - Ảnh 2.

Thông tin sai sự thật về dịch bệnh corona được Việt Trinh đăng lên trang Facebook cá nhân của mình

Sau khi được triệu tập tới cơ quan công an, Hà Thị Việt Trinh đã thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật của mình và đã cho gỡ bỏ bài viết trên Facebook, đồng thời cam kết không tái phạm. Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản vi phạm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an TP Thanh Hóa cũng khuyến cáo người dân phải cẩn trọng khi đăng tải các thông tin không rõ nguồn gốc, không đúng sự thật lên các trang mạng xã hội, tránh gây hoang mang dư luận.

Tuấn Minh