Ngày 24-8, tin từ Công an thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết đơn vị này đang lập hồ sơ xử lý đối tượng H.V.N (SN 1983; ngụ Khu phố 2, phường Ba Đồn) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến việc tiêm vắc-xin phòng chống dịch Covid-19.

Xử phạt đối tượng đưa tin chạy tiền mới tiêm vắc-xin Covid-19 ở Quảng Bình - Ảnh 1.

Đối tượng H.V.N, chủ tài khoản Facebook mang tên "Bon Bon" tường trình sự việc tại cơ quan công an

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an thị xã Ba Đồn đã phát hiện tài khoản Facebook mang tên "Bon Bon" đăng tải bài viết với nội dung "phải chạy tiền mới được tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19". Thông tin trên đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19 và gây hoang mang trong dư luận nhân dân.

Công an thị xã Ba Đồn đã tiến hành vào cuộc xác minh và khẳng định việc tiêm chủng vắc-xin phòng dịch Covid-19 trên địa bàn được triển khai thực hiện theo các kế hoạch của tỉnh Quảng Bình, hoàn toàn không có chuyện "phải chạy tiền" để tiêm như Facebook "Bon Bon" đã đăng tải.

Tại cơ quan công an, ông H.V.N là chủ tài khoản Facebook "Bon Bon" thừa nhận, do sự thiếu hiểu biết, không tìm hiểu kỹ thông tin nên đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 trên Facebook.

Công an thị xã Ba Đồn đã lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình ra quyết định xử phạt ông H.V.N với số tiền 5 triệu đồng.

Theo Công an thị xã Ba Đồn, qua sự việc trên, có thể nhận thấy, người dân và những người sử dụng mạng xã hội hãy tỉnh táo khi tiếp nhận đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Hãy theo dõi thông tin chính thống của các cơ quan thông tấn, báo, đài, truyền hình thay vì tiếp cận với các nguồn thông tin phi chính thống. Mỗi cá nhân hãy có trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội, có cách ứng xử phù hợp với các chuẩn mực đạo đức xã hội, đề cao ý thức thượng tôn pháp luật.
HOÀNG PHÚC