Ngày 23-1, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên phạt Huỳnh Minh Hiếu (40 tuổi, ngụ phường Long Toàn, TP Bà Rịa) 6 năm 6 tháng tù về tội "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Theo cáo trạng, chiều 8-7-2018, Hiếu lái taxi lưu thông trên tuyến đường mới làm hướng từ đường Hoàng Sa vào khu hóa dầu Long Sơn, xã Long Sơn, TP Vũng Tàu.

Đến đoạn giao nhau giữa đường 28-4 và đường mới làm thì xảy ra tai nạn với xe máy do anh Vũ Trung Hiếu (25 tuổi, ngụ thị xã Phú Mỹ) điều khiển lưu thông trên đường 28-4, phía sau chở vợ cùng con gái. Hậu quả, 3 người trong gia đình anh Trung Hiếu tử vong.

Xử tù tài xế gây tai nạn khiến 3 người trong gia đình tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Sau khi gây tai nạn, Minh Hiếu gọi điện cho người nhà đến đón về. Khoảng 21 giờ cùng ngày, Minh Hiếu đến cơ quan công an trình diện.

Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn là do Hiếu điều khiển xe quá tốc độ cho phép, không chú ý quan sát.

Cơ quan công an cũng xác định có phần lỗi thuộc về người điều khiển xe máy, cụ thể là điều khiển phương tiện đến khu vực giao nhau, có biển báo hiệu giao nhau với đường ưu tiên nhưng không giảm tốc độ để quan sát, không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu đường bộ, điều khiển xe trên đường mà trong máu có nồng độ cồn vượt mức cho phép.

Tin-ảnh: Ngọc Giang