Xử vụ cá độ ngàn tỉ: Nguyên Phó GĐ chối không nhận 35 ngàn USD

Tin mới

13/05/2015 10:12

(NLĐO) - Trong số 53 bị cáo đánh bạc, nhiều người có nhân thân tốt. Không ít bị cáo đã có nhiều thành tích trong quá trình lao động sản xuất, hoạt động phong trào.

Ngày 13-5, TAND TP HCM tiếp tục phiên xử sơ thẩm vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc liên quan đến tổ chức đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia M88. Trong vụ án này, 6 bị cáo bị khởi tố tội “Tổ chức đánh bạc”; 53 bị cáo bị khởi tố tội “Đánh bạc”.

Quang cảnh phiên xử sáng 13-5

Quang cảnh phiên xử sáng 13-5

Trả lời trước HĐXX, 53 bị cáo đều thừa nhận tội đánh bạc, thành khẩn khai báo. Lời khai của các bị cáo về hành vi, cách thức đánh bạc, số tiền đánh bạc trùng khớp với chứng cứ, kết luận của cơ quan CSĐT.

Đáng chú ý, hầu hết bị cáo đều có nhân thân tốt. Nhiều bị cáo có cha, mẹ là thương binh, thanh niên xung phong được tặng thưởng nhiều huân, huy chương; gia đình có công với cách mạng. Đơn cử, bị cáo Lê Hà Nội có cha là thương binh, bác là liệt sĩ; Phạm Bá Đức có chú và bác là liệt sĩ…

Không chỉ vậy, bản thân không ít bị cáo có nhiều thành tích trong quá trình lao động sản xuất, hoạt động phong trào, như Phạm Bá Đức được Chủ tịch nước tặng thưởng Huy chương Chiến sĩ vẻ vang trong quá trình nhập ngũ; Võ Nhật Luân là một trong 5 nhân viên xuất sắc nhất công ty…

Trong phần xét hỏi diễn ra chiều cùng ngày, bị cáo Cù Thị Thanh Hải, nguyên Phó Giám đốc Công ty News Plus, không thừa nhận việc bản thân hưởng lợi 35.000 USD từ việc mở tài khoản giao dịch tiền đánh bạc cho M88. Hải khẳnh định không có việc Giáp rút tiền trả tiền công cho mình hàng tháng (tổng cộng 35.000 USD).

Bị cáo cho biết bản thân không chỉ đạo nhân viên mở tài khoản mà chỉ nhờ, móc nối nhân viên với Trâm. Có những lúc nhân viên mở tài khoản mà bị cáo không biết. Bị cáo không phủ nhận hành vi sai trái và chịu trách nhiệm về những việc mình làm. Tuy nhiên, bị cáo chỉ thừa nhận có tìm người mở tài khoản giúp Trâm nhưng không hưởng một đồng nào từ việc này.

Hải đề nghị HĐXX và VKSND TP bóc tách số tiền 35.000 USD có trong tài khoản của mình tại Ngân hàng Quân Đội để làm rõ vụ việc. Theo giải trình của bị cáo, đây là số tiền M88 trả tiền cước điện thoại, công tuyển dụng người Việt Nam sang Philipphines làm việc, công dịch thuật văn bản và tiền riêng của bị cáo.

Về khoản tiền 64 tỉ  đồng mà Hải phải chịu trách nhiệm theo bản cáo trạng, bị cáo cũng đề nghị HĐXX xem xét lại. “Bị cáo không hề biết đến số tiền cũng như quá trình chuyển, sử dụng số tiền nói trên giữa Trâm và nhân viên” - bị cáo Hải khẳng định.

Tin - ảnh: H.Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI