Xưng công an kinh tế, lừa người phụ nữ 453 triệu đồng

Tin mới

20/09/2017 19:12

(NLĐO)- Gọi điện thoại xưng là công an kinh tế đang điều tra vụ án rửa tiền liên quan đến số tiền chị Hà Thị Thanh Ng. gửi tiết kiệm tại một ngân hàng, đối tượng đã lừa chị Ng. gửi toàn bộ số tiền tiết kiệm trên 453 triệu đồng vào tài khoản khác và chiếm đoạt.

Ngày 20-9, Công an TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết đơn vị đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc chị Hà Thị Thanh Ng. (SN 1976, trú tại đường Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương) bị lừa trên 453 triệu đồng qua điện thoại.

Trước đó, khoảng 14 giờ 15 phút ngày 11-9, chị Ng. nhận một cuộc gọi vào điện thoại cố định của gia đình. Đối tượng gọi giới thiệu tên Bình, là công an kinh tế TP Hải Dương đang điều tra vụ án rửa tiền liên quan đến số tiền chị Ng. gửi tiết kiệm tại một ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP). Đối tượng yêu cầu chị N. gửi toàn bộ số tiền tiết kiệm vào tài khoản Nguyễn Văn Q. (là cán bộ công an) tại một ngân hàng TMCP khác chi nhánh Hà Nội để làm rõ vụ việc. 

Khoảng 16 giờ 15 phút cùng ngày, chị Ng. rút toàn bộ số tiền trên 453 triệu đồng trong 3 thẻ tiết kiệm gửi vào tài khoản trên. Trưa hôm sau, chị Ng. nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra thì phát hiện chủ tài khoản đã rút hết số tiền trên nên trình báo cơ quan công an.

Cũng với thủ đoạn tương tự, ngày 18-9, ông Hà Ngọc L. (SN 1954, trú tại số nhà 200 Điện Biên Phủ, TP Hải Dương) rút toàn bộ 70.855.000 đồng trong thẻ tiết kiệm gửi vào số tài khoản của một người lạ. Người này nói số tiền của ông L. liên quan đến tội phạm ma túy cần được cơ quan công an xác minh. Sau khi gửi tiền xong, ông L. nghi ngờ bị lừa và đã ra kiểm tra tại ngân hàng thì may mắn số tiền trên vẫn còn trong tài khoản.

Trước đó, hồi 15 giờ 30 ngày 15.9.2017, chị Phạm Thị Thanh H. (SN 1970, trú tại 52 Trần Bình Trọng, TP Hải Dương) rút toàn bộ 568.484.000 đồng trong thẻ tiết kiệm gửi vào số tài khoản của một người lạ cũng với yêu cầu như trường hợp của ông L.. Sau khi gửi xong, chị H. cũng vội đến ngân hàng kiểm tra lại thì số tiền chị vừa gửi đã bị rút 50 triệu đồng. Số tiền còn lại ngân hàng vẫn quản lý.

Cũng liên quan đến việc giả danh công an để lừa đảo, ngày 18-9, UBND tỉnh Quảng Ninh có công văn về việc phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát và sử dụng mạng xã hội Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh liên tiếp xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với hành vi sử dụng công nghệ cao hoặc giả danh cán bộ công an, viện kiểm sát để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, hoạt động này đã và đang diễn ra ngày càng nhiều trên phạm vi cả nước, có sự câu kết giữa các đối tượng trong nước và ngoài nước với tính chất, hậu quả phức tạp, nghiêm trọng hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các địa phương thuộc tỉnh khẩn trương tổ chức tuyên truyền rộng rãi, thường xuyên bằng nhiều hình thức đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và quần chúng nhân dân về những phương thức, thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản nêu trên, để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn. UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tăng cường công tác rà soát địa bàn, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, công an các tỉnh, thành phố tập trung đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, làm rõ xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật. 

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI