Ngày 21-9, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình đối với bị cáo Nguyễn Kim An (SN 1995, quê Bình Thuận) phạm tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Theo án sơ thẩm, Nguyễn Kim An và Lư Vĩnh Đạt (18 tuổi) học cùng lớp tại trường trung cấp nghề ở TP HCM. Âm mưu cướp xe máy của Đạt, An mua một vỉ thuốc an thần rồi hẹn Đạt đi uống nước tại quán cà phê gần bùng binh Cây Gõ (quận 6, TP HCM), vào tối 25-2-2014 nhưng Đạt uống thấy đắng nên nhổ ra.

Đến tối 26-6-2014, An lại hẹn Đạt đến nhà trọ của mình trên đường Cộng Hòa (quận Tân Bình, TP HCM) chơi rồi đưa chai trà xanh có pha thuốc an thần cho Đạt uống. Thấy bạn nằm im tưởng đã chết, An trói Đạt rồi cho vào bao tải mang đến cầu Phú Mỹ (quận 7, TP HCM) ném xuống sông Sài Gòn.

Sợ bị phát hiện, An dùng điện thoại của Đạt gọi điện cho mẹ Đạt và bịa chuyện Đạt bị bắt cóc đòi 500 triệu đồng tiền chuộc.

Bị cáo Nguyễn Kim An
Bị cáo Nguyễn Kim An

Không chỉ vậy, An mua sim rác nhắn tin cho mẹ Đạt đe dọa không được báo công an; nói rằng Đạt đi xa, không về nhà nữa. Để tránh sự nghi ngờ, An thường xuyên đến nhà động viên, an ủi người thân của Đạt và nghe ngóng tình hình.

Ngày 4-3-2014, người dân thấy thi thể Đạt tại cảng Tân Thuận 2 (quận 7). An bị bắt ngay sau đó.

Tin - ảnh: H.Nhung