Y án tử hình kẻ sát hại vợ hơn 50 nhát dao

Tin mới

19/09/2017 13:37

(NLĐO) – Động viên vợ về Trung Quốc sinh sống nhưng vợ không đồng ý nên người chồng Trung Quốc đã sát hại vợ dã man.

Ngày 19-9, TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm đã bác kháng cáo, tuyên y án tử hình đối với bị cáo Han JinKun (SN 1976, quốc tịch Trung Quốc) về tội "Giết người".

Bị hại là chị Huỳnh Thị Kim Yến (SN 1977; ngụ huyện Bình Chánh, TP HCM) bị Han sát hại hơn 50 nhát dao.

Sau khi TAND TP HCM tuyên phạt án tử hình trong phiên tòa sơ thẩm, gia đình bị hại đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt cho Han.

Đồng thời gia đình bị cáo cũng trưng ra nhiều bằng chứng cho rằng bị cáo bị bệnh tâm thần và yêu cầu đưa đi giám định tâm thần. Tuy nhiên, kết quả giám định cho thấy trước, trong và sau khi gây án Han sinh hoạt bình thường, không có dấu hiệu bị tâm thần.

HĐXX tòa phúc thẩm nhận định bản án tử hình đã tuyên đối với Han là đúng người, đúng tội. Mặc dù bị cáo có một số tình tiết giảm nhẹ như lần đầu phạm tội, thành khẩn khai báo nhưng hành vi là quá dã man; sát hại người đầu ấp tay gối của mình hơn 50 nhát dao là mất hết tính người, không còn khả năng cải tạo nên cần loại ra khỏi đời sống xã hội để giáo dục, phòng ngừa chung.


Y án tử hình kẻ sát hại vợ hơn 50 nhát dao - Ảnh 1.

Bị cáo Han tại phiên tòa phúc thẩm

Năm 2014, Han JinKun kết hôn với chị Huỳnh Thị Kim Yến và có một con trai. Vợ chồng Han ở riêng cùng con riêng của vợ tại nhà trọ ở huyện Bình Chánh. 

Ngày 11-12-2015, Han mua 10 lon bia về phòng trọ rồi nấu lẩu hải sản cùng ăn với vợ và gia đình vợ. Đến tối,  sau khi người nhà chị Yến ra về, Han khuyên chị dắt con về Trung Quốc sống với Han nhưng chị Yến khước từ. Sau đó, do thấy lon bia Han đưa nhưng vợ không uống, nghĩ vợ khinh thường mình nên Han nổi giận.

Lúc chị Yến đang đứng trong nhà tắm,  Han cầm dao lao vào đâm vợ hơn 50 nhát khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại vợ, Han dắt con sang nhà hàng xóm gởi rồi bỏ trốn. Hai ngày sau, Han bị công an bắt khẩn cấp khi đang cố tìm đường thoát thân.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI