Sáng 23-4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm và tuyên ý án tử hình đối với bị cáo Vòng Sin Quý (SN 1993, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai).

Bị cáo Vòng Sin Quý

Bị cáo Vòng Sin Quý

Theo bản án, Quý và Vũ Thị Gấm (SN 1998, ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) có tình cảm với nhau, thường rủ nhau bỏ nhà, sống lang thang.

Ngày 16-6-2013, cả hai đến quán ăn của bà Trương Thị Thu Hồng (khu Phước Hải, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) xin việc làm và được nhận vào làm phụ quán. Khoảng 14 giờ ngày 20-6-2013, Quý xin nghỉ làm để lên TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) khám bệnh.

Do quên mang theo sổ hộ nghèo nên Quý quay lại phòng trọ lấy thì gặp bà Hồng ở nhà một mình. Quý hỏi bà Hồng về tiền lương của Quý và Gấm thì bà Hồng trả lời bà chỉ nuôi ăn chứ không có lương. Hai bên xảy ra cãi vã.

Trong lúc cãi nhau, Quý chụp con dao trên bàn rồi đâm nhiều nhát vào ngực, bụng cho đến khi bà Hồng nằm bất động. Sau khi gây án, Quý lấy hết quần áo, 2 chiếc nhẫn vàng, xe máy và 800.000 đồng của nạn nhân rồi rủ Gấm bỏ trốn lên TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng). Tại đây, sau khi cầm chiếc xe máy được 3 triệu đồng, cả hai đón xe đến Phan Rang (tỉnh Ninh Thuận) thuê phòng sống.

Để có tiền tiêu xài, cặp đôi này còn thực hiện trót lọt hai vụ cướp xe gắn máy, điện thoại khác tại thị trấn Tân Phú (huyện Tân Phú, Đồng Nai) và huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Ngày 8-1-2015, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt Vòng Sin Quý mức án tử hình với tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”, Vũ Thị Gấm chịu 4 năm tù về tội “Cướp tài sản”.

Tin - ảnh: H.Nhung