Ngày 28-8, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Trần Minh Long (45 tuổi, ngụ quận 3, TP HCM) 17 năm tù; Võ Thị Thúy Oanh (19 tuổi, quê Trà Vinh) 14 năm tù, cùng về tội "Mua bán trái phép chất ma túy".

Yêu chồng hờ buôn chất cấm, vợ trẻ tàn đời - Ảnh 1.

Ở với gã chồng hờ buôn ma túy, cô gái 19 tuổi sớm vào tù.

Chiều 21-11-2016, các trinh sát phát hiện Trần Minh Long và Võ Thị Thúy Oanh đang có hành vi tàng trữ 6 gói ny lon chứa gần 200 g ma túy, bán tại bãi giữ xe của 1 quán cà phê trên đường Phan Văn Hớn (huyện Hóc Môn, TP HCM).

Cặp đôi được đưa về cơ quan chức năng xử lý. Sau đó, có 5 đối tượng gọi điện thoại cho Long để mua ma túy cũng được mời về trụ sở lấy lời khai.

Quá trình điều tra, Long không khai nhận nhưng căn cứ vào lời nhận tội của Oanh và các đối tượng nghiện, biên bản phạm tội quả tang và vật chứng vụ án đủ cơ sở để xử lý Long về hành vi  "Mua bán trái phép chất ma túy".

Trước khi bị bắt khoảng 1 tuần, Oanh và Long chuyển về chung sống với nhau như vợ chồng. Lúc này, Oanh biết Long mua ma túy rồi bán lại cho các đối tượng nghiện để kiếm lời. Cũng từ đó, cô gái 19 tuổi được chồng hờ giao nhiệm vụ cảnh giới và đếm tiền trong khi giao dịch. Sau 2 vụ thành công, đôi vợ chồng đang đi giao ma túy thì bị bắt.

Quốc Chiến