Chuyện ít người kể về Bangkok

Tin mới

06/10/2009 11:33

(NLĐO)- Đến thủ đô Bangkok của đất nước Thái Lan, người ta kể nhiều về Cung điện Hoàng Gia, về Chùa Phật Ngọc, về những trung tâm mua sắm nức tiếng như MBK, Siam... Nhưng Bangkok tưởng như quá đỗi quen thuộc với người Việt Nam vẫn còn đó những góc cạnh đời thường mà không kém phần thú vị. Hãy cùng nhìn Bangkok dưới góc độ của độc giả Hồ Bá Minh trong chuyến thăm thành phố này đầu tháng 9.

Để chiều lòng các du khách thích mua sắm, Bangkok đã cho xây trung tâm mua sắm MBK rất hoành tráng. Hầu như ai đến Bangkok cũng đều biết trung tâm này. Gần đó là khu phức hợp mua sắm, ăn uống, giải trí Siam.

Bảng cấm hút thuốc đặt trước trung tâm mua sắm Siam. Người vi phạm bị phạt 2.000 Baht (khoảng hơn 1 triệu đồng). Không biết ở Việt Nam ta có cái bảng như thế này ở đâu chưa?

Skytrain (tàu điện trên không) là phương tiện di chuyển chủ yếu của người dân Bangkok, vào giờ cao điểm sáng và chiều tối lượng người đi rất đông.

Một skytrain chạy từ Silom tới trạm Mo Chit (phía bắc Bangkok). Bangkok có 2 tuyến skytrain Silom và Sukhumvit. Hiện thành phố đang tiến hành xây dựng tuyến skytrain từ trạm Phaya Thai đến thẳng sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

Với hệ thống skytrain từ bắc tới nam, bầu trời Bangkok là những khối bê tông ngang dọc.

Ngoài skytrain, du khách còn có thể sử dụng tàu điện ngầm (subway) hoặc xe buýt công cộng. Tuy nhiên, xe buýt công cộng khá cũ kỹ, phần lớn không có máy lạnh...

… nên đôi khi du khách phải chứng kiến cảnh thế này đây

Hồ Bá Minh (Quận 3, TPHCM)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI