MÙA XUÂN ĐI BỤI

Ngắm đá ở đảo Câu

Tin mới

17/01/2011 18:28

(NLĐO)- Cù lao Câu (hay còn gọi đảo Câu) là một hòn đảo có chiều dài 1.500m, chiều rộng lớn nhất 800m nằm cách đất liền khoảng 7km, thuộc địa phận xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Đảo còn nguyên dáng vẻ hoang sơ với thảm thực vật phong phú, đa dạng; khí hậu trong lành, mát mẻ. Trên đảo không có cư dân mà chỉ có một trung đội biên phòng canh giữ. Cả đảo có đúng một cái giếng và một gian hàng bày bán những hàng hóa thiết yếu ven biển.
 
Đặc biệt, đảo có bãi biển tuyệt đẹp với làn nước xanh trong veo, bãi cát trắng hoang sơ và hàng ngàn khối đá với hình thù độc đáo… Xen kẽ các khu vườn đá là những bãi cỏ xanh mướt.
 
Muốn ra đảo Câu phải đi thuyền thúng đến thuyền lớn

 

Dáng vẻ hoang sơ với hàng ngàn khối đá hình thù độc đáo
 
Muốn đi bụi ở đảo nên đi xe đò đến Tuy Phong rồi vào làng chài Phước Thể. Tại làng chài có rất nhiều thuyền lớn ra đảo, thời gian đi mất khoảng 30 phút. Do từ đất liền ra thuyền lớn phải di chuyển bằng thúng nên tốt nhất bạn gói ghém những vật dụng dễ thấm ướt vào túi nilon.
 
Lên đảo, bạn có thể thưởng thức hải sản đủ loại cũng như tắm biển, sưu tầm san hô, đi dạo… Nhưng đừng quên rằng cả đảo chỉ có một giếng nước ngọt nên phải tiết kiệm nước tối đa.
 
Đảo Câu có bãi cát trắng kéo dài...
 
...và làn nước biển trong xanh
Bài và ảnh: MINH KHUÊ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI