Sa Đéc - sắc hoa trăm tuổi

Tin mới

04/01/2011 10:18

(NLĐO) – Đến làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp những ngày này chúng tôi tận mắt chứng kiến quang cảnh làm việc tất bật, nhộn nhịp ở làng hoa hơn 100 năm tuổi. Dẫu còn hơn một tháng nữa mới đến tết nhưng với làng hoa kiểng lớn nhất miền Tây thời điểm này dường như đã thấy dáng dấp “nàng xuân”.

Xuôi theo tỉnh lộ 848, vừa đặt chân đến địa phận xã Tân Khánh Đông, thị xã Sa Đéc, chúng tôi như choáng ngợp giữa những rừng hoa đủ sắc màu.
 
Khắp nơi toàn hoa là hoa, từ ngoài đường, trước sân đến tận sau nhà. Trên các cánh đồng trải dài những cánh hoa muôn màu chớm nở, tuy còn “rụt rè” nhưng cũng lung linh, rực rỡ.
 
Theo người trồng hoa ở đây, có đến hơn 2.000 loài hoa từ bản địa đến ngoại nhập, được trồng suốt cả năm. Vì thế Sa Đéc còn được gọi là xứ sở “bốn mùa xuân”, hương thơm ngào ngạt.
 
Đứng giữa làng hoa phóng tầm mắt ra cánh đồng hoa cúc mâm xôi trông như một tấm thảm vàng bất tận. Cạnh đó là sắc đỏ của những cánh hồng còn e dè trong sương sớm. Dạ anh thảo, cát tường thì nổi bật với nhiều màu sắc đan xen, hòa quyện trong nắng mới. Phong lan cũng không chịu thua kém, tinh tơm khoe sắc như chào đón một mùa xuân mới sắp về.
 
Cúc mâm xôi đã sẵn sàng đón nàng xuân
 
 

Các loại cúc khác cũng đua nhau khoe sắcPhong lan tươi tắn

 

Hồng Sa Đéc đỏ như... Tết


Dạ anh thảo nhiều sắc màu
Bài và ảnh: QUỐC DŨNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI