Thăm “quốc gia” nhỏ nhất thế giới

Tin mới

03/10/2009 21:35

Dân số của “Cộng hòa Molossia” chỉ vẻn vẹn 6 thành viên: bao gồm “Tổng thống”, 2 con trai ông và 3 con chó.


Molossia thu hút khoảng... 10 du khách tới tham quan mỗi năm.


"Tổng thống" Kevin Baugh cho biết ông muốn xây dựng một hệ thống điện riêng để độc lập với Mỹ.Mạng lưới giao thông rất thuận tiện.Molossia cũng có chương trình vũ trụ riêng, với thiết bị phóng tên lửa tự chế được làm từ đồ chơi.Ông Baugh và người bạn James Spielman đã nảy ra sáng kiến thành lập quốc gia của riêng họ sau khi xem bộ phim "The Mouse that Roared" (Tạm dịch: Khi con chuột cất tiếng gầm) hồi họ còn là thanh thiếu niên.


Cộng hòa Molossia được xem là một micronation - “quốc gia” một cách không chính thức. (Micronation do một số người tự lập nên và không được các nước khác hay các tổ chức quốc tế công nhận).Nước uống đóng chai mang thương hiệu El Presidente.Con tem.


“Quốc gia” này chỉ có vẻn vẹn 6 thành viên nhưng có hộ chiếu riêng.Tiền tệ chính thức.Dịch vụ bưu điện.Molossia do “Tổng thống” Kevin Baugh lãnh đạo trong hơn 30 năm qua.Molossia rộng 58.000 m2, nằm gần Dayton, bang Nevada của Mỹ.Giờ đây, Spielman không tham gia vào Molossia nhưng Baugh hạnh phúc khi lãnh đạo quốc gia của riêng mình.


Theo An Bình (Dân Trí)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI