MÙA XUÂN ĐI BỤI

Vương quốc điều Bình Phước

Tin mới

21/01/2011 18:50

(NLĐO)- Khu Du lịch sinh thái Mỹ Lệ (xã Long Hưng, huyện Phước Long, Bình Phước) nổi bật với không gian xanh ngút ngàn, tiếng nước róc rách và hệ thực vật phong phú. Đây là điểm đi bụi dành cho những bạn thích nghiên cứu thực vật, thích tìm hiểu tự nhiên và sống trong không gian trong lành.

Với diện tích hơn 60ha bao bọc xung quanh là rừng cây cao su, cây điều ngút ngàn, khuôn viên khu du lịch có nhiều cây điều cổ thụ đạt đến hàng trăm năm tuổi với những đường nét uốn lượn đẹp mắt.
 
Có những cây thân cong dài như chiếc cầu, có thể ngồi lên chụp ảnh, tạo dáng mà không sợ té ngã. Những cây khác cành vươn xa là là mặt đất và đung đưa như chiếc võng. Bên trong còn có cả một nhà máy chế biến hạt điều thành sản phẩm kẹo, bánh…
Khu du lịch sinh thái Mỹ Lệ
Không chỉ có điều, nơi đây còn tập trung nhiều khu vườn trái cây phong phú như ổi, chôm chôm, sầu riêng, xoài, cóc Thái… nằm xen lẫn. Trên đường đi qua các khu vườn, bạn có thể yêu cầu xe dừng lại để khám phá và thưởng thức trái cây.
 
Ngoài không gian xanh mướt và sự yên tĩnh lạ kỳ, khách đến thăm còn được hướng dẫn cách hái trà xanh, ướp, bảo quản và cả cách pha trà cho đúng chuẩn. Những trò chơi như câu cá, trồng rau… sẽ giúp chuyến đi bụi của bạn thú vị hơn.
 
Du khách có thể tắm sông...
 
...chạy xe đạp đôi...
 
 
...và dạo chơi trong các khu vườn điều
 
Đi bụi đến Bình Phước, bạn nên di chuyển bằng xe máy. Từ trung tâm TPHCM sẽ mất khoảng gần ba giờ để đến đây theo lộ trình Xa lộ Hà Nội, đến ngã tư Thủ Đức rẽ đi Bình Dương, qua Bình Dương đến địa phận Bình Phước, chạy theo hướng Phước Long sẽ đến.
 
Nếu không thích ngủ tại khách sạn của khu du lịch, bạn có thể chuẩn bị lều, võng để qua đêm. Trong khuôn viên khu du lịch, nếu không muốn đi dạo bằng xe điện, bạn có thể cưỡi ngựa để thử cảm giác mạnh.
Bài và ảnh: MINH KHUÊ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI