xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà hát kịch Việt Nam đưa "Người yêu… Hoa hậu" gắn mác 16+ lên sân khấu

Yến Anh, ảnh: Bình Quách

(NLĐO)- Bi kịch của cô gái trẻ đẹp trước vòng xoáy cuộc đời, cả những câu chuyện hậu trường giữa người đẹp - đại gia, những đánh đổi tình - tiền đã khiến vở kịch "Người yêu… Hoa hậu" của Nhà hát kịch Việt Nam phải gắn mác 16+.

Vở kịch "Người yêu… Hoa hậu" chính thức được Nhà hát kịch Việt Nam và công ty Vàng son một thuở giới thiệu đến khán giả vào 2 đêm 19 và 20-10 tại rạp Kim Mã (rạp hát Nhà hát Chèo Việt Nam).

Nhà hát kịch Việt Nam đưa Người yêu… Hoa hậu gắn mác 16+ lên sân khấu - Ảnh 1.

Vở "Người yêu… Hoa hậu" chính thức ra mắt khán giả vào 19 và 20-10

Lý giải về việc gắn mác 16+, nghệ sĩ Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát, cho biết Nhà hát luôn theo đúng yêu cầu của Hội đồng nghệ thuật của Nhà hát và Hội đồng nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nhà hát kịch Việt Nam đưa Người yêu… Hoa hậu gắn mác 16+ lên sân khấu - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Xuân Bắc, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, và bà Ngọc Châm mong muốn vở diễn được đông đảo khán giả đón nhận

"Những gì Nhà hát xây dựng và đưa ra trong các vở kịch, chúng tôi đều đã chắt lọc. Các tình huống, chi tiết được đưa ra trong vở diễn là các tình huống được lựa chọn một cách kỹ lưỡng chứ không phải lựa chọn một cách ngẫu nhiên" - nghệ sĩ Xuân Bắc cho hay.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam nói thêm "Người yêu... Hoa hậu" là vở diễn dành cho khán giả trẻ, khán giả có thể tìm thấy tâm tư của mình, câu chuyện của mình trong vở kịch. Vở diễn được xây dựng với tiết tấu nhanh nên rất phù hợp với đối tượng khán giả này.

Nhà hát kịch Việt Nam đưa Người yêu… Hoa hậu gắn mác 16+ lên sân khấu - Ảnh 3.

"Người yêu... Hoa hậu" được xây dựng với tiết tấu nhanh, phù hợp với khán giả trẻ

Trước những băn khoăn về tình trạng "bùng nổ" hoa hậu với khoảng 20 cuộc thi hoa hậu trong năm nay, đạo diễn trẻ Tùng Linh cho biết anh không dựng kịch "ăn theo" câu chuyện thời sự nóng hổi của các cuộc thi nhan sắc năm nay. Đạo diễn này cũng không có mục đích phơi bày những chuyện hậu trường đổi chác, đánh đổi "tình - tiền" để có cơ hội đổi đời, chuyện "hoa hậu - đại gia", thậm chí là những chuyện ngã giá nhan sắc được đồn đoán trong các cuộc thi sắc đẹp, anh chỉ muốn dựng vở kịch về bi kịch của một cô gái trẻ đẹp trước vòng xoáy cuộc đời.

Cùng với những ước mơ, hoài bão nồng nhiệt của tuổi trẻ, những người trẻ cũng đối diện với muôn vàn khó khăn khắc nghiệt của đời sống. Họ đối diện với rất nhiều cơ hội, đồng thời cũng đứng trước cạm bẫy giăng đầy trước mắt, nhất là đối với các cô gái xinh đẹp.

Nhà hát kịch Việt Nam đưa Người yêu… Hoa hậu gắn mác 16+ lên sân khấu - Ảnh 4.

Đạo diễn Tùng Linh khẳng định anh không dựng kịch "ăn theo" câu chuyện thời sự nóng hổi của các cuộc thi nhan sắc năm nay

Trong số những cô gái đẹp ấy, có những cô từ những sinh viên ngây thơ, giản dị, chân chất, nhanh chóng đổi đời nhờ danh hiệu hoa hậu, họ tiến nhanh đến sự nổi tiếng, và rồi trong ánh hào quang rực rỡ của danh hiệu, họ dần đánh mất mình bởi những tráo trở, mánh lới của những kẻ kinh doanh danh hiệu, nhan sắc.

Kịch bản "Người yêu…. Hoa hậu" được đạo diễn Doãn Hoàng Giang viết từ năm 2001, nhưng những vấn đề xã hội được phản ánh trong kịch bản này vẫn còn nguyên tính thời sự. Vở kịch là một câu chuyện đầy đủ các cung bậc hỉ nộ ái ố xoay quanh câu chuyện của một cô sinh viên đi thi hoa hậu và nỗi lòng của một chàng trai có người yêu là hoa hậu. Vở diễn mang đầy hơi thở cuộc sống hôm nay về những sinh viên trẻ đang chập chững bước vào đời.

Hơn hai mươi năm sau, đạo diễn Tùng Linh mong muốn được dựng vở. Anh thực hiện cùng đạo diễn Bùi Huệ.

Nhà hát kịch Việt Nam đưa Người yêu… Hoa hậu gắn mác 16+ lên sân khấu - Ảnh 5.

Nghệ sĩ Trịnh Mai Nguyên và Châu Uyên

"Khi dựng vở, tôi phải trao đổi thường xuyên với NSND Doãn Hoàng Giang để thay đổi làm thế nào để có một kịch bản có nhiều chất liệu cuộc sống đương đại. Làm việc với biên kịch Trịnh Thanh Nhã, tôi cũng trao đổi nhiều câu thoại ở kịch bản cũ đã lỗi thời cần thay đổi. Khi dàn dựng, chúng tôi tiếp tục chỉnh sửa để mang đến một tổng thể phù hợp với đời sống hiện tại"- đạo diễn Tùng Linh nói.

Điều đặc biệt ở vở diễn này là nữ diễn viên Châu Uyên, người đóng vai cô sinh viên Trang Kiều Phượng và sau đó trở thành hoa hậu, cũng đang dự thi cuộc thi Hoa hậu biển đảo. Châu Uyên tâm sự khi đóng vai Trang Kiều Phượng, cô hiểu rõ hơn những cám dỗ phía sau cuộc sống hào nhoáng của thế giới này, cô cũng hiểu ranh giới giữa cơ hội và cạm bẫy rất mong manh. Tuy nhiên, nữ diễn viên trẻ vừa tốt nghiệp Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội cũng là người đang tìm cho mình một cơ hội trong cuộc sống và cô hy vọng mình sẽ đủ tỉnh táo trước cám dỗ như vở kịch đã cảnh tỉnh.

Nhà hát kịch Việt Nam đưa Người yêu… Hoa hậu gắn mác 16+ lên sân khấu - Ảnh 6.

Diễn viên Châu Uyên đang dự thi cuộc thi Hoa hậu biển đảo

Vai hoa hậu Trang Kiều Phượng ngoài Châu Uyên còn có Phương Thanh diễn kíp thứ 2. Phương Thanh là sinh viên năm cuối của Trường ĐH Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội và từng tham dự một cuộc thi hoa khôi ở Hải Phòng.

"Người yêu… Hoa hậu" còn có sự tham gia của các diễn viên Tuyết Trinh (vai Thủy), Minh Thu (vai Tý), NSƯT Trịnh Mai Nguyên (vai Phước Sang), Thế Nguyên (vai Tuấn - người yêu của hoa hậu Kiều Trang Phượng)…

Ngoài 2 suất diễn vào ngày 19 và 20-10, Nhà hát Kịch Việt Nam và đơn vị hợp tác khai thác vở diễn mong muốn có thêm nhiều đêm diễn nữa, cũng như đưa vở đi diễn ở các tỉnh. NSƯT Xuân Bắc cho hay thời gian tới, Nhà hát sẽ hợp tác cùng nhiều đơn vị khác để bán vé các vở diễn tốt nhưng lâu nay khó bán vé.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo