Với chuỗi 3 trận toàn thắng, thầy trò HLV Park Hang-seo đứng nhất bảng B. Đặc biệt, sau trận thắng 2-1 trước Indonesia vào ngày 1-12, U22 Việt Nam đang có ưu thế nhất để vào bán kết. Ngay trước trận đấu với Singapore, nhiều CĐV Indonesia đã "thách thức" thầy trò HLV Park Hang-seo tiến sâu vào chung kết bằng cách thắng luôn U22 Thái Lan! 

CĐV Indonesia thách thức tuyển bóng đá Việt Nam thắng luôn Thái Lan! - Ảnh 1.

Trên trang cá nhân của mình, CĐV Agum Mutstafa viết: "Tại SEA Game 30, đội tuyển U22 Việt Nam đã làm những điều tuyệt vời bằng cách vượt qua Brunei 6-0, Lào 6-1, và lội ngược dòng trước  tuyển U22 Indonesia với tỷ số 2-1. Dù vậy tuy thắng đội tuyển Indonesia với tỷ số 2-1 nhưng nhiều người nghĩ rằng đó là điều may mắn khi bàn thắng được ghi vào những phút bù giờ". 

"Một lần nữa đội tuyển Việt Nam lại đối đầu với đội tuyển Thái Lan vào ngày 5-12, liệu rằng "con rồng vàng" có thể vượt qua Thái Lan với một chiến thắng thuyết phục, thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào sự tiến bộ vượt trội trong thời gian qua" - cổ động viên trên viết.

Các cổ động viên bình luận rằng, Thái Lan tin rằng họ vẫn là "vua" của Đông Nam Á và sẽ chiến thắng thuyết phục đội tuyển U22 Việt Nam và vô địch kỳ SEA Games này. 

Tại bảng B, các đội U22 Việt Nam, Thái Lan, Indonesia là những đội thuộc các quốc gia có nền bóng đá mạnh nhất Đông Nam Á theo xếp hạng của FIFA. Thái Lan "vị vua" Đông Nam Á bị Indonesia hạ 2-0 và sẽ đối đầu với tuyển U22 Việt Nam ngày 5-12. Nhiều cổ động viên Indonesia tin rằng Việt Nam sẽ chơi nghiêm túc và hết mình để chiến thắng Thái Lan và cũng để chứng tỏ mình có nền bóng đá mạnh nhất Đông Nam Á. Các cổ động viên đội tuyển U22 Indonesia cho rằng: “Bàn thắng cuối của đội tuyển U22 Việt Nam vào phút bù giờ phần lớn nhờ sự may mắn, nếu Việt Nam có thể chiến thắng thuyết phục trước Thái Lan ngày 5-12 họ mới thật sự thể hiện đẳng cấp "con rồng Châu Á" và hẹn tái đấu tại trận đấu chung kết giữa tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia. Cầu mong may mắn đến với "con rồng Châu Á" có thể chiến thắng đội tuyển Thái Lan”.

Quang Liêm