Đặt mục tiêu 8 HCV, bằng với SEA Games 29, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được chờ đợi sẽ tiếp tục tỏa sáng trong SEA Games 30, dù trước đó cô thi đấu không thành công ở thời gian gần đây.

Hy vọng dồn vào Ánh Viên và Huy Hoàng trên đường đua xanh - Ảnh 1.

Ánh Viên được đăng ký tham dự 12 nội dung, đặt mục tiêu giành ít nhất 8 HCV. Tuy nhiên, tùy theo tình hình thực tế, ban huấn luyện có thể giảm số nội dung thi đấu của Ánh Viên.

Hy vọng dồn vào Ánh Viên và Huy Hoàng trên đường đua xanh - Ảnh 2.

HLV Đặng Anh Tuấn nói về thuận lợi và khó khăn cho bơi lội Việt Nam tại SEA Games 30

Ở 2 kỳ SEA Games gần nhất, cô gái Cần Thơ này đều giành được 8 tấm HCV, giúp bơi Việt Nam xếp nhì toàn đoàn và đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của đoàn.

Hy vọng dồn vào Ánh Viên và Huy Hoàng trên đường đua xanh - Ảnh 4.

Trong ngày 4-12, Ánh Viên sẽ góp mặt ở các nội dung 200 bướm nữ và 200 hỗn hợp nữ để săn vàng.

Sẽ là người tiên phong của bơi lội Việt Nam tại SEA Games 30 ở nội dung 400 tự do nam, kình ngư người Quảng Bình đang cho thấy sự tiến bộ trong khoảng 2 năm trở lại đây.

Hy vọng dồn vào Ánh Viên và Huy Hoàng trên đường đua xanh - Ảnh 5.

Huy Hoàng sẽ lãnh ấn tiên phong cho bơi lội Việt Nam trong ngày thi đấu đầu tiên của bộ môn này

Nổi lên từ SEA Games trên đất Malaysia, Huy Hoàng tiếp tục ghi dấu ấn với tấm HCB ở Asian Games 2018 và HCV Olympic trẻ. Anh cũng là vận động viên đầu tiên của Việt Nam giành vé tới Olympic Tokyo vào mùa hè năm sau. Tại SEA Games 30, nội dung sở trường 800 m của Hoàng bị cắt bỏ, nhưng vẫn còn đó các nội dung thế mạnh 400 m tự do và 1.500 m tự do.

Đơn vị đồng hành:

Hy vọng dồn vào Ánh Viên và Huy Hoàng trên đường đua xanh - Ảnh 6. Hy vọng dồn vào Ánh Viên và Huy Hoàng trên đường đua xanh - Ảnh 6.
Hy vọng dồn vào Ánh Viên và Huy Hoàng trên đường đua xanh - Ảnh 8.  Hy vọng dồn vào Ánh Viên và Huy Hoàng trên đường đua xanh - Ảnh 8.
Quang Liêm (từ New Clark City - Philippines)