Nước chủ nhà Philippines đang đặt mọi kỳ vọng vào lễ khai mạc SEA Games 30 diễn ra vào tối 30-11. Ban tổ chức cho biết sẽ không có tiết mục thắp lửa truyền thống tại sân vận động diễn ra lễ khai mạc do đài đuốc không được xây dựng ở đây.

Những điều chưa biết về nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30  - Ảnh 1.

Với sức chứa 55.000 chỗ ngồi cùng tổng diện tích 140 ha, Philippines Arena Complex là khu thi đấu trong nhà lớn nhất thế giới.

Tại lễ khai mạc, người hâm mộ sẽ được thưởng thức cảnh tượng tuyệt vời về âm nhạc và khiêu vũ, thời trang và thiết kế. Buổi lễ bắt đầu với màn trình diễn nhiều màu sắc âm thanh của các điệu nhảy truyền thống đến từ nhóm dân tộc ở Luzon, Visayas và Mindanao.

Những điều chưa biết về nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30  - Ảnh 2.

Công tác chuẩn bị cho đêm mở màn SEA Games 30 và tổ chức các nội dung thi đấu được nước chủ nhà gấp rút hoàn thiện.

Sau bữa tiệc thị giác, nghệ sĩ hàng đầu châu Á Nightingale Lani Misalucha sẽ hát quốc ca, bên cạnh đó còn có ca sĩ có nghệ danh Apl.de.ap của ban nhạc The Black Eyed Peas, hay nghệ sĩ Ryan Cayabyab và cả ca sĩ người Mỹ gốc Philippines danh tiếng Bruno Mars. "Sự tái hiện ngoạn mục sẽ mở ra giữa bối cảnh kỹ thuật số pha trộn nghệ thuật dân tộc và hiện đại của Philippines, với giai điệu của các bài hát dân gian truyền thống cách điệu", The Manila Times cho biết.

Những điều chưa biết về nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30  - Ảnh 3.

Gần 10.000 vận động viên sẽ tranh tài ở 56 môn thể thao với tổng cộng 530 bộ huy chương, bắt đầu từ ngày 1-12.

Những điều chưa biết về nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30  - Ảnh 4.

Lần đầu tiên trong 60 năm tổ chức các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á, lễ khai mạc được tổ chức trong nhà.

Những điều chưa biết về nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30  - Ảnh 5.

Lễ khai mạc SEA Games 30 được ban tổ chức nhận định hấp dẫn và hoành tráng nhất lịch sử đại hội, để bù đắp lại những thiếu sót trong vấn đề hậu cần tiếp đón các đội.

Những điều chưa biết về nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30  - Ảnh 6.

Buổi lễ khai mạc trở nên hấp dẫn hơn khi quy tụ nhiều hoa hậu của nước chủ nhà, từng đăng quang các cuộc thi sắc đẹp thế giới. 11 người đẹp Philippines sẽ đồng hành cùng các đoàn thể thao xuất hiện tại đêm khai mạc SEA Games, trong đó có Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Pia Wurtzbach hay Sharifa Akeel.

Những điều chưa biết về nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30  - Ảnh 7.
Những điều chưa biết về nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30  - Ảnh 8.
Những điều chưa biết về nơi tổ chức lễ khai mạc SEA Games 30  - Ảnh 9.

Ban tổ chức đã tìm ra các giải pháp thay thế, nhưng không làm mất đi ý nghĩa của buổi lễ. Việc thắp sáng đài lửa tại SEA Games 30 là bí ẩn lớn, dù ban tổ chức tiết lộ võ sĩ quyền anh Manny Pacquiao là người thắp đuốc. Nhiều dự đoán cho rằng việc đốt đuốc sẽ diễn ra tượng trưng trên màn hình tại lễ khai mạc, cùng lúc đó ngọn đuốc chính thức sẽ thắp sáng ở New Clark.

Mặc dù gặp phải những khó khăn về kinh tế để tổ chức SEA Games, chủ nhà Philippines vẫn quyết định đăng cai với 56 môn thể thao, 513 nội dung, nhiều nhất trong lịch sử các kỳ đại hội.

Quang Liêm (từ Philippines)