Tờ Channelnewsasia đưa tin: "Cái tên đầu tiên trong danh sách đội bóng lưới Brunei được công bố và ngay lập tức thu hút sự chú ý, bởi đó là công chúa Hoàng gia Brunei Fadzilah Lubabul Bolkiah".

Công chúa Brunei chơi môn bóng lưới ở SEA Games - Ảnh 1.

Công chúa Fadzilah Lubabul Bolkiah (giữa) đang kêu gọi các cô gái Brunei “tiến lên!” Ảnh: CHANNELNEWSASIA

Fadzilah năm nay 34 tuổi, là con gái của Quốc vương Brunei nhưng cô tự coi mình "chỉ đơn giản là một cô gái" khi theo đuổi niềm đam mê thể thao môn bóng lưới.

Đây là lần đầu tiên Fadzilah được tham dự kỳ SEA Games. Hai năm trước do bị chấn thương, cô công chúa này đã lỡ cơ hội tham dự SEA Games 29 tại Kuala Lumpur - Malaysia.

"Tôi cũng chỉ là một cô gái thôi. Tôi đã quen với việc có người bảo vệ đi cùng nên tôi cũng không để ý đến việc đó. Lúc đầu, đồng đội của tôi ngạc nhiên. Tôi là người thích kêu gọi đồng đội: "Các cô gái, hãy tiến lên!".

Môn bóng lưới ở SEA Games đã thi đấu và đội tuyển bóng lưới nữ Brunei đã thất bại trước đội tuyển Singapore ở trận đấu hôm 25-11 nhưng Fadzilah nói rằng cô rất tự hào về màn trình diễn của toàn đội: "Chúng tôi không phải bắt buộc đánh bại đối thủ nào cả. Tôi nghĩ quan trọng nhất là chúng tôi đã chơi tốt hơn trước rất nhiều".

T.Đăng